CafeLand – Công ty Cổ phần SIMCO Sông Đà (mã SDA) vừa có thông báo về việc phát hành hơn 13 triệu cổ phiếu phổ thông, mệnh giá 10.000 đồng/cổ phiếu để tăng vốn.

Cụ thể, trong tổng số 13,1 triệu cổ phiếu đăng ký phát hành, số cổ phiếu phát hành để tăng vốn cổ phần từ vốn chủ sở hữu là 4,3 triệu cổ phiếu (tỷ lệ thực hiện 3:1), chào bán cho cổ đông hiện hữu là 8,7 triệu cổ phiếu (tỷ lệ thực hiện 3:2).

Sau đợt phát hành, tổng số vốn huy động của SIMCO Sông Đà dự kiến là 131 tỷ đồng.

Dự án tiểu khu đô thị mới Vạn Phúc do SIMCO Sông Đà làm chủ đầu tư.

Đáng chú ý, theo thông tin từ phía Công ty, số vốn huy động được sẽ chủ yếu dùng để đầu tư vào Dự án khai thác mỏ Mông Dương VII và xây dựng nhà máy nghiền bột đá hoa trắng tại Yên Bái; Dự án đầu tư, khai thác và chế biến đá ở mỏ Nayputaung tại Myanmar và bổ sung vốn lưu động phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty.

Thời hạn nhận đăng ký mua sẽ được Công ty công bố sau khi hoàn thành chốt danh sách cổ đông.

Công ty Cổ phần SIMCO Sông Đà là thành viên của Tổng Công ty Sông Đà, kinh doanh đa ngành nghề, trong đó bất động sản là lĩnh vực cốt yếu. Công ty là chủ đầu tư của một số dự án như: Dự án tiểu khu đô thị mới Vạn Phúc, dự án Khu công nghiệp Phụng Hiệp - Thường Tín,…

Mặc dù kinh doanh bất động sản là ngành mũi nhọn, chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu doanh thu nhưng cũng có khi doanh nghiệp này “sống được” là nhờ vào các khoản thu từ các hoạt động khác. Trong quý 4/2014, SIMCO Sông Đà từng thoát lỗ nhờ khoản lợi nhuận khác lên tới 5,2 tỷ đồng.

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.