CafeLand - Công ty Cổ phần SIMCO Sông Đà vừa có báo cáo giải trình kết quả kinh doanh quý II/2012 giảm gần 90% so với cùng kỳ năm 2011.

Cụ thể, trong quý II/2012, công ty đạt 14,75 tỷ đồng doanh thu, lợi nhuận trước thuế đạt 149 triệu đồng, giảm 89,9%, lợi nhuận sau thuế đạt 112 triệu đồng, giảm 89,9% so với cùng kỳ năm 2011.

Lũy kế 6 tháng công ty đạt 29,47 tỷ đồng doanh thu thuần, lợi nhuận trước thuế đạt 174 triệu đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 131 triệu đồng, giảm 93,57% so với 6 tháng đầu năm ngoái.

Theo giải trình từ SIMCO Sông Đà, các chỉ tiêu tài chính quý II/2012 đều giảm so với cùng kỳ năm trước là do: Các hoạt động kinh tế của thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng chưa có nhiều chuyển biến khả quan; Các doanh nghiệp Việt Nam cũng chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi các chính sách vĩ mô của Nhà nước; Thị trường bất động sản chưa có dấu hiệu khởi sắc. Do vậy, việc kinh doanh nhà và hạ tầng của đơn vị thực hiện không đúng tiến độ đã đề ra; Lãi suất vay vốn ngân hàng, các chi phí đầu vào tăng cao đã dẫn đến hiệu quả sản xuất kinh doanh của đơn vị bị giảm sút. 

Được biết, Công ty Cổ phần SIMCO Sông Đà là chủ đầu tư dự án Tiểu khu đô thị mới Vạn Phúc nằm trên trục đường thương mại Lê Văn Lương kéo dài với tổng diện tích 3,3ha. Dự kiến dự án sẽ hoàn thành và bàn giao nhà cho khách hàng vào tháng 11/2012.

Thanh Thịnh
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.