CafeLand - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thắng vừa ký văn bản báo cáo Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc xử lý vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường của Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật Texhong Liên hợp Việt Nam.

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, Dự án Nhà máy vải không dệt được Ban quản lý Khu kinh tế cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (CNĐKĐT) lần đầu ngày 30/11/2018. Địa điểm thực hiện dự án tại Khu công nghiệp Texhong Hải Hà, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh. Chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật Texhong Liên hợp Việt Nam.

Sau khi được cấp Giấy CNĐKĐT, trong khi chưa hoàn thành các thủ tục theo quy định (phê duyệt quy hoạch chi tiết; thẩm định, phê duyệt thiết kế; đánh giá tác động môi trường; giấy phép xây dựng,...), công ty đã triển khai thi công các hạng mục công trình. Khi phát hiện vi phạm, ngày 8/4/2019, các ngành chức năng của tỉnh đã lập biên bản yêu cầu dừng thi công.

Dự án nhà máy vải không dệt của Trung Quốc đang thi công trái phép. Ảnh: Lã Nghĩa Hiếu.

Tại buổi làm việc trực tiếp với chủ đầu tư dự án và doanh nghiệp đầu tư xây dựng hạ tầng khu công nghiệp là Công ty TNHH KCN Texhong Việt Nam ngày 9/4/2019, UBND tỉnh đã yêu cầu đơn vị dừng ngay mọi hoạt động xây dựng không phép, nghiêm túc tuân thủ quy định của pháp luật Việt Nam. Ngày 2/5/2019, chủ đầu tư dự án có văn bản báo cáo đã dừng mọi hoạt động thi công xây dựng công trình thuộc dự án.

Đề cập đến một số hạng mục công trình đã xây dựng, UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, việc xây dựng một số hạng mục trên phù hợp với Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 được Ban quản lý Khu kinh tể Quảng Ninh phê duyệt ngày 15/5/2019 và đã được chủ đầu tư báo cáo trong hồ sơ trình thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án.

Do vậy, các ngành chức năng của tỉnh không yêu cầu công ty tháo dỡ trả lại hiện trạng ban đầu nhưng kiên quyết yêu cầu dừng thi công, chỉ khi hoàn thiện đầy đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật mới được tiếp tục thi công.

Dự án Nhà máy vải không dệt của Công ty TNHH KCN Texhong Việt Nam đầu tư tại Khu công nghiệp cảng biển Hải Hà có quy mô 27 ha, tổng vốn đầu tư 260 triệu USD. Đây là dự án thành phần trong chuỗi hàng loạt các dự án của Texhong Trung Quốc đầu tư ở ven biển gần khu vực biên giới Việt Nam - Trung Quốc trên địa bàn thành phố Móng Cái và huyện Hải Hà của tỉnh Quảng Ninh.

Tâm An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.