CafeLand - Diện tích đất và mặt nước thực hiện dự án Quần thể khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái kết hợp các dịch vụ vui chơi, giải trí cao cấp Bến En tại Thanh Hoá của Sungroup sau điều chỉnh còn 767,58ha; giảm gần một nửa so với diện tích được phê duyệt trước đó.

Phối cảnh tổng thể dự án.

UBND tỉnh Thanh Hoá vừa có quyết định chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Quần thể khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái kết hợp các dịch vụ vui chơi, giải trí cao cấp Bến En tại huyện Như Thanh của Công ty CP Tập đoàn Mặt Trời (Sungroup).

Theo đó, quy mô dự án được điều chỉnh như sau: Xây dựng Khu trung tâm du lịch – Khu A (153,41ha); Khu vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng cao cấp – Khu B (200,74ha); Khu du lịch sinh thái, dịch vụ văn hoá – Khu C (63,59ha); đường giao thông (45,12ha); đất mặt nước (101,59ha) đất núi đá và cây xanh (203,13ha).

Diện tích đất và mặt nước thực hiện dự án sau điều chỉnh là khoảng 767,58ha.

Về phạm vi, ranh giới, khu đất thực hiện dự án được xác định tại thị trấn Bến Sung, xã Hải Long, xã Xuân Thái, huyện Như Thanh.

Phía Đông dự án giáp thị trấn Bến Sung, xã Hải Long; phía Tây giáp Vườn Quốc gia Bến En; phía Nam giáp xã Xuân Phúc, xã Xuân Thái, huyện Như Thanh; phía Bắc giáp xã Xuân Khang, huyện Như Thanh.

Tỉnh Thanh Hoá yêu cầu Sungroup khẩn trương hoàn thành hồ sơ, thủ tục để khởi công, xây dựng, hoàn thành dự án và đưa vào hoạt động theo đúng chủ trương đầu tư được phê duyệt

Theo quy hoạch đã được phê duyệt vào tháng 2/2010, dự án Quần thể khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái kết hợp các dịch vụ vui chơi, giải trí cao cấp Bến En tại huyện Như Thanh có tổng diện tích lập quy hoạch là 1.492,68ha, bao gồm 3 khu với diện tích khu A+B (vùng hồ thấp) có diện tích 992,68ha; khu C có diện tích 500ha.

Ranh giới lập điều chỉnh quy hoạch thuộc địa giới hành chính thị trấn Bến Sung và các xã Hải Long, Xuân Thái huyện Như Thanh.

Cụ thể, phía Bắc giáp các xã Xuân Khang, Tân Bình, Hóa Quỳ; phía Nam giáp xã Xuân Phúc; phía Đông giáp thị trấn Bến Sung và xã Hải Long; phía Tây giáp các xã Bình Lương, Xuân Bình, Xuân Thái.

Tổng mức đầu tư của dự án là 9.990 tỉ đồng, được chia làm 2 giai đoạn, trong đó, giai đoạn 1 là 4.995 tỉ đồng; giai đoạn 2 là 4.995 tỉ đồng. Dự án dự kiến khởi công xây dựng vào tháng 12/2016, hoàn thành đi vào sử dụng vào tháng 12/2018.

Tuy nhiên cách đây 3 tháng, dự án đã được tỉnh Thanh Hoá cho phép dời thời gian khởi công vào tháng 12/2021 và hoàn thành đi vào sử dụng vào tháng 12/2023.

Lý do là khu vực lập quy hoạch dự án có phạm vi, ranh giới liên quan đến Vườn quốc gia Bến En nên việc xin ý kiến cộng đồng dân cư phục vụ công tác lập quy hoạch và thực hiện các thủ tục pháp lý khác gặp nhiều khó khăn, vướng mắc.

Mặt khác, dự án có quy mô diện tích tương đối lớn (khoảng 1.492,68ha, bao gồm diện tích mặt đất và mặt nước) nên cần nhiều thời gian để triển khai thực hiện các hồ sơ, thủ tục của dự án.

Ngoài ra, từ đầu năm 2020 đến nay, dịch bệnh Covid-19 xuất hiện và diễn biến phức tạp, việc triển khai thực hiện dự án bị ảnh hưởng trực tiếp, các công việc bị gián đoạn, dẫn đến thời gian thực hiện hồ sơ, thủ tục kéo dài.

Đến nay, dự án đã được Bộ Kế hoạch và Đầu tư đồng ý bổ sung Hạng mục sân golf Bến En vào Quy hoạch sân golf Việt Nam đến năm 2020.

Tâm An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.