CafeLand - Theo thông tin từ Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE), Ngân hàng Đông Nam Á (SeABank) đã nộp hồ sơ niêm yết vào 24/11.

Theo đó, nhà băng này đăng ký niêm yết hơn 1,2 tỷ cổ phiếu, với vốn điều lệ tại thời điểm đăng ký là hơn 12.088 tỷ đồng.

Kế hoạch niêm yết cổ phiếu trên HOSE đã được cổ đông SeABank đã thông qua tại Đại hội cổ đông thường niên năm 2020. Đây là năm thứ ba liên tiếp ngân hàng lên kế hoạch niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch chính thức sau hai năm lỡ hẹn vì nhiều nguyên nhân.

Theo báo cáo kinh doanh 9 tháng năm 2020, SeABank đạt lợi nhuận trước thuế 1.131 tỷ đồng, tăng gần 66% so với cùng kỳ 2019. Tổng tài sản đạt mức 167.426 tỷ đồng, tăng 6,37%; tiền gửi khách hàng đạt hơn 102.500 tỷ đồng, tăng 7,12%; cho vay khách hàng đạt 97.871 tỷ đồng. Tính đến cuối tháng 9, tỷ lệ nợ xấu của nhà băng này xấp xỉ với đầu năm, ở mức 2,2%.

Như vậy cùng với SeABank, trong năm nay, HoSE đón nhận làn sóng niêm yết từ các ngân hàng như ACB, VIB, LienVietPostBank, SHB, OCB và MSB. Trong đó, LienVietPostBank và VIB đã hoàn thành niêm yết vào đầu tháng 11 vừa qua.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.