Chiều ngày 21-2, UBND phường 3, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết đã có kế hoạch tổ chức buộc cưỡng chế, thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với công trình vi phạm trật tự xây dựng tại số 1Bis đường Hà Huy Tập, phường 3, TP Đà Lạt.

Khách sạn ngay khu trung tâm Đà Lạt xây vượt 2 tầng so với giấy phép được cấp. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Trước đó, ngày 5-11-2019, UBND TP Đà Lạt đã ban hành quyết định xử phạt hành chính 15 triệu đồng đối với bà Đặng Thị Khánh Vy (19 tuổi, ngụ phường 8, TP Đà Lạt) chủ công trình xây dựng sai phép giữa trung tâm TP Đà Lạt. Đồng thời, UBND TP Đà Lạt cũng yêu cầu chủ đầu tư ngưng thi công công trình, tháo dỡ toàn bộ phần công trình xây dựng vi phạm.

Thời gian khắc phục trong vòng 10 ngày (tính từ ngày 5-11-2019).

Tuy nhiên, thay vì thực hiện theo quyết định xử phạt khắc phục hậu quả, chủ đầu tư vẫn tiến hành hoàn thiện công trình. Đến nay, phần lớn những vi phạm vẫn tồn tại.

Công trình sai phạm thời điểm bị lập biên bản xử lý. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Liên quan đến công trình xây dựng sai phép này, Báo SGGP đã phản ánh tại địa chỉ số 1 Bis đường Hà Huy Tập, phường 3, TP Đà Lạt, công trình được cấp phép xây dựng nhà ở cấp 4 hạng 2 nhưng lại xây cao bất thường so với các căn nhà xung quanh.

Đến nay công trình gần như đã hoàn thiện phần thô. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Theo thiết kế cho phép quy mô số tầng là 5 (1 hầm, 1 trệt, 4 lầu) so với đường Hà Huy Tập và 3 tầng (1 hầm, 2 bán hầm, 2 lầu) so với hẻm Trần Hưng Đạo.

Cơ quan chức năng còn phát hiện tại công trình này đã cho xây dựng phần thiết kế ban công làm buồng phòng. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Tuy nhiên, thực tế chủ đầu tư đã cho thi công với quy mô 7 tầng (1 hầm, 1 trệt, 6 lầu) so với đường Hà Huy Tập và 5 tầng (1 hầm, 2 bán hầm, 1 trệt, 4 lầu) so với hẻm Trần Hưng Đạo.

Ngoài ra, cơ quan chức năng còn phát hiện tại công trình này đã cho xây dựng phần thiết kế ban công làm buồng phòng. Tổng diện tích vi phạm là 1.208,56m².

Đến ngày 18-2, công trình này được điều chỉnh giấy phép xây dựng từ nhà ở thành khách sạn (cấp III).

Theo SGĐTTC
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.