Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng cho biết sắp tới Chính phủ sẽ ban hành Nghị định về quản lý đầu tư phát triển đô thị, tại buổi làm việc với 19 hiệp hội nghề nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực quản lý Nhà nước của ngành xây dựng chiều qua 11.1.

bộ trưởng bộ xây dựng
Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng - Ảnh: Lê Quân

Theo Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng, Chính phủ sẽ ban hành Nghị định về quản lý đầu tư phát triển đô thị nhằm điều chỉnh tổng thể các vấn đề trong lĩnh vực này để khắc phục tình trạng phát triển tự phát, thiếu quy hoạch, kế hoạch, chống lãng phí nguồn lực như hiện nay theo lộ trình 5 năm đến 10 năm. Nghị định mới này cũng đề xuất mô hình khoa học về quản lý khu vực phát triển đô thị.

Theo đó, sẽ có Ban quản lý phát triển đô thị để xây dựng và kiểm soát kế hoạch phát triển đô thị, đảm bảo sự kết nối hạ tầng khung. Nghị định cũng cho phép UBND các tỉnh được phép chuyển đổi quyền sử dụng đất khi có hạ tầng….

Lãnh đạo cao nhất Bộ Xây dựng cũng cho biết đã trình Chính phủ Nghị định về quản lý chất lượng công trình xây dựng thay thế Nghị định 209/2004/NĐ-CP. Trong đó, đề cao vai trò, trách nhiệm của các cơ quan quản lý xây dựng chuyên ngành trong kiểm tra, kiểm soát chất lượng công trình. Đặc biệt là tăng cường vai trò, trách nhiệm của những cơ quan quản lý ở những công trình sử dụng vốn ngân sách, công trình quy mô lớn chuyển từ hậu kiểm sang tiền kiểm; giám sát chặt ngay từ khâu thiết kế để hạn chế các vi phạm dẫn đến lãng phí, thất thoát và ảnh hưởng đến chất lượng công trình…

Theo Lê Quân (Thanh niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.