Sau khi Cty CP Đầu tư Xây dựng Hà Nội xin điều chỉnh từ nhà ở thương mại sang nhà thu nhập thấp đối với dự án khu đô thị Trung Văn mở rộng, nhiều chuyên gia dự báo sẽ có làn sóng chuyển từ nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội, nhà ở thu nhập thấp...
Đón xu hướng mới của bất động sản
Đón xu hướng mới của bất động sản.

Ngày 27-12, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Khôi yêu cầu Sở Xây dựng Hà Nội chủ trì cùng các sở ngành thẩm định đề xuất của Cty CP Đầu tư Xây dựng Hà Nội về việc điều chỉnh dự án nhà ở thương mại sang nhà ở thu nhập thấp.

Ông Vũ Ngọc Đạm, Trưởng phòng Phát triển nhà - Sở Xây dựng Hà Nội, cho biết đây là một trong những dự án nhà ở thương mại đầu tiên tại Hà Nội xin điều chỉnh sang nhà thu nhập thấp.

Trước đó, đã có nhiều chủ đầu tư liên hệ với Sở Xây dựng đề nghị hướng dẫn thủ tục được chuyển từ nhà ở thương mại, diện tích rộng sang nhà thu nhập thấp.

Trao đổi với PVi, đại diện nhiều chủ đầu tư khác cho biết cũng đang tính toán lại để chuyển đổi dự án sang nhà giá rẻ, căn hộ diện tích nhỏ để hy vọng sớm thu hồi một phần vốn đã đầu tư nhiều năm.

Theo ông Đạm, nếu làm nhà ở xã hội, chủ đầu tư sẽ được hưởng chính sách miễn giảm tiền sử dụng đất, thuế, vay vốn ưu đãi.

Trong bối cảnh nhà thương mại, cao cấp, diện tích lớn khó bán, khi chuyển sang nhà ở xã hội, chủ đầu tư sẽ có cơ hội tiêu thụ được sản phẩm với lợi nhuận cho phép khoảng 10%.

“Nếu căn hộ có giá khoảng 400 triệu đồng thì rất dễ tiêu thụ. Tôi tin rằng, thời gian tới sẽ có nhiều dự án nhà thương mại chuyển sang nhà thu nhập thấp, nhà ở xã hội. Thay vì găm hàng ngồi chờ thị trường sốt lên như trước đây thì nay nhiều chủ đầu tư đã chọn phương án làm sao để thoát được hàng nhanh nhất”, đại diện Sở Xây dựng nói.

Sở Xây dựng khẳng định, thủ tục chuyển đổi từ nhà thương mại sang nhà thu nhập thấp khá nhanh gọn. Tuy nhiên, cũng có nhiều chủ đầu tư không muốn chuyển sang nhà ở xã hội bởi họ phải giữ thương hiệu, khẳng định đẳng cấp.

Theo Minh Tuấn (Tiền Phong)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An