CafeLand - Trái ngược với những thông tin cho rằng đang có cuộc tháo chạy khỏi thị trường khách sạn Đà Nẵng, báo cáo mới công bố của Savills Việt Nam cho biết nguồn cung và công suất thuê ở phân khúc này vẫn đang tăng.

Tình hình hoạt động của thị trường khách sạn Đà Nẵng

Cụ thể, trong quý 4/2016 nguồn cung khách sạn khoảng 9.030 phòng, tăng 5% theo quý và tăng 19% theo năm.

Công suất thuê trung bình tăng 4 điểm % theo năm. Giá cho thuê trung bình tăng 18% theo năm do sự tăng giá của tất cả các phân khúc. Doanh thu phòng trung bình tăng 26% theo năm.

Đà Nẵng tiếp tục duy trì vị thế là thành phố biển cạnh tranh đối với cả khách du lịch trong nước và quốc tế. Trong năm 2016, 5.510.000 lượt khách đã đến Đà Nẵng, tăng 18% theo năm, trong đó khách quốc tế đạt 1.660.000 lượt, tăng 13% theo năm.

Savills cho biết, trong năm 2017, 9 khách sạn 4 đến 5 sao cung cấp khoảng 2.200 phòng sẽ gia nhập thị trường. Cam kết lợi nhuận thường đưa ra trong các chương trình tiền bán hàng ở nhiều dự án căn hộ khách sạn

Ở phân khúc căn hộ khách sạn, có khoảng 3.910 căn từ 10 dự án được cung cấp ra thị trường trong quý 4/2016, trong đó nguồn cung sơ cấp ở mức 1.325 căn. Quận Sơn Trà dẫn đầu về nguồn cung với 50% thị phần, theo ngay sau là quận Ngũ Hành Sơn với 44% thị phần.

Đơn vị tư vấn này lạc quan, sự kiện APEC 2017 sẽ giúp tình hình bán hàng của căn hộ khách sạn tăng lên và đẩy mạnh hoạt động đầu tư.   

Trước đó, có thông tin thị trường khách sạn Đà Nẵng hoạt động không hiệu quả, vắng khách. Việc này chủ yếu diễn ra ở các khách sạn 1-2 sao do các nhà đầu tư cá nhân xây dựng một cách tự phát, thiếu hiểu biết về các tiêu chuẩn xếp hạng khách sạn, thiếu chuẩn bị nhân lực vận hành và kế hoạch kinh doanh,...

PV
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.