Dù UBND tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo về việc ngưng thực hiện các hoạt động san ủi, cải tạo mặt bằng để phục vụ sản xuất nông nghiệp nhưng trên địa bàn TP Đà Lạt, tình trạng san ủi đất trái phép vẫn diễn ra giữa ban ngày.
Ghi nhận tại khu vực phía sau Khu du lịch Bảo Đại (Dinh III), thuộc địa bàn phường 4 (TP Đà Lạt), chúng tôi phát hiện các phương tiện xe cơ giới vẫn đang vô tư hoạt động san gạt đất trái phép.
 
 
Dù có lệnh ngưng cải tạo đất nông nghiệp nhưng tình trạng san ủi, cải tạo đất vẫn diễn ra tại TP Đà Lạt. Ảnh: ĐOÀN KIÊN 
 
Tại đây có tới hai phương tiện máy múc đang san gạt đất ở thung lũng nằm kẹp giữa Khu du lịch Bảo Đại (Dinh III) và khu dân cư An Sơn (phường 4, TP Đà Lạt).
 
Sau khi nhận được phản ánh tại một điểm máy múc đang cải tạo đất, ông Phạm Ngọc Toàn, Chủ tịch UBND phường 4 (TP Đà Lạt) có mặt tại hiện trường. Ông Toàn cho biết: "Khu vực đất máy múc hoạt động là do người dân "đảo đất" để tiếp tục canh tác dâu tây vì việc đảo đất không thể tiến hành bằng tay".
 
Tuy nhiên, theo ông Phạm Ngọc Toàn, do người dân "đảo đất" nhưng không thông báo với chính quyền địa phương nên tạm thời buộc ngưng mọi hoạt động trên khu vực đất nông nghiệp và để máy múc rời khỏi hiện trường.
 
Nhà tôn trái phép mọc lên giữa rừng thông phía sau Khu du lịch Dinh Bảo Đại (Dinh III), phường 4, TP Đà Lạt. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
 
Trước đó, UBND tỉnh Lâm Đồng quyết định ngừng thực hiện quy định tạm thời về san gạt, cải tạo mặt bằng để sản xuất nông nghiệp, xây dựng công trình phụ trợ phục vụ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.
 
Nguyên nhân là do trong quá trình thực hiện san gạt, cải tạo mặt bằng để sản xuất nông nghiệp, tỉnh Lâm Đồng nhận thấy có nhiều bất cập như nhiều trường hợp thực hiện không đúng quy định, không đúng nội dung cấp phép.
 
Lợi dụng việc cấp phép để san gạt đất lâm nghiệp hoặc san gạt quá diện tích, khối lượng cho phép; các cấp chính quyền địa phương thực hiện chưa tốt công tác hậu kiểm... đã gây ảnh hưởng đến cảnh quan môi trường, sạt - trượt đất trong mùa mưa, tạo dư luận không tốt trong nhân dân.
Đoàn Kiên (SGGP)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.