CafeLand - HĐQT Tập đoàn Hoa Sen vừa thông qua nghị quyết chấm dứt hoạt động của công ty TNHH MTV Vận tải và Cơ khí Hoa Sen có trụ sở ở Bình Dương.

Giải thích về lý do chấm dứt hoạt động công ty nói trên, Hoa Sen cho biết, doanh nghiệp đang sở hữu, vận hành hơn 10 nhà máy sản xuất từ Bắc vào Nam.

Do đó, nhằm tối ưu hóa và linh hoạt trong hoạt động vận tải, HĐQT quyết định sắp xếp lại mảng vận tải theo hướng điều chuyển các phương tiện vận tải từ công ty này sang các nhà máy để tăng tính chủ động trong việc điều phối vận tải, chuyên chở hàng hóa, vật liệu.

Tập đoàn Hoa Sen cũng khẳng định công ty TNHH MTV Vận tải và Cơ khí Hoa Sen đã hoàn thành quyết toán, thanh lý các hợp đồng, giao dịch; tất toán các khoản nợ và nghĩa vụ tài chính với các tổ chức, cá nhân liên quan. Nhân sự trực thuộc công ty này được Tập đoàn Hoa Sen bố trí, điều động, sắp xếp ổn định tại thời điểm HĐQT thông qua chủ trương này.

Trước đó vào ngày 31/5, Tập đoàn Hoa Sen công bố giải thể thêm 172 chi nhánh thuộc các tỉnh ở miền Bắc, miền Trung, Tây Nguyên, miền Đông và miền Tây, đồng thời chuyển đổi 172 chi nhánh này thành cửa hàng trực thuộc chi nhánh tỉnh.

Lý do mà Tập đoàn Hoa Sen đưa ra trong lần giải thể 172 chi nhánh này là để tái cấu trúc hệ thống phân phối.

Theo báo cáo giải trình kết quả kinh doanh hợp nhất 6 tháng đầu năm niên độ tài chính 2018-2019 đã soát xét của Tập đoàn, các khoản doanh thu và lợi nhuận suy giảm chung so với cùng kỳ năm trước.

Cụ thể, doanh thu thuần giảm đến 1.094 tỉ đồng và giá vốn bán hàng giảm 281 tỉ đồng khiến cho lợi nhuận gộp giảm 812 tỉ đồng so với cùng kỳ. Từ đó, lợi nhuận sau thuế giảm 313 tỉ đồng, còn 116 tỉ đồng.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.