Thanh tra Chính phủ vừa quyết định rà soát các dự án lớn trên địa bàn phường Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội để giải quyết các đơn khiếu nại của người dân trong thời gian qua.

Hiện có 6 đơn vị là chủ đầu tư các công trình trên địa bàn Dương Nội gồm: Công ty xuất nhập khẩu Tổng hợp Hà Nội, công ty Tập đoàn Nam Cường Hà Nội, công ty Xây dựng An Hưng, công ty TNHH đầu tư phát triển Hạ Long, Trường phổ thông quốc tế Việt Nam và Ban quản lý Dự án quận Hà Đông.

Sáu dự án lớn vào

Dự án này của Tập đoàn Nam Cường cũng bị thanh tra

Tổng số diện tích đất dự án do 6 đơn vị này đang triển khai là 323 ha đất. Trong đó riêng công ty Tập đoàn Nam Cường thực hiện 3 dự án là: dự án Khu đô thị mới Dương Nội, dự án đường đầu nối đường Lê Trọng Tấn và dự án đường Lê Văn Lương.

Theo phản ánh của nhiều nông dân mất đất, các phương án đền bù đất, cây cối, hoa màu và hỗ trợ việc làm, hỗ trợ khó khăn ở phường Dương Nội không đúng với các quy định của UBND thành phố Hà Nội.

Trước tình hình trên, Thanh tra chính phủ sẽ tiến hành rà soát các dự án khu vực này từ 16/5. Dự kiến thời gian làm việc của đoàn Thanh tra kéo dài trong 50 ngày.

Theo NguoiDuaTin
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: 0

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.