CafeLand - Thaiholdings đăng ký mua vào 20 triệu cổ phiếu LienVietPostBank qua phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank - LPB) vừa công bố thông tin liên quan đến giao dịch cổ phiếu của cổ đông nội bộ.

Theo đó, Công ty Thaiholdings đã đăng ký mua vào 20 triệu cổ phiếu LPB qua phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận. Giao dịch mua vào cổ phiếu được dự kiến thực hiện từ ngày 29/6 đến ngày 28/7.

Nếu giao dịch thực hiện thành công, Thaiholdings sẽ có tỷ lệ sở hữu tương ứng là 1,86% vốn cổ phần tại LienVietPostBank.

Ước tính Thaiholdings phải chi ra gần 600 tỷ đồng để hoàn tất giao dịch.

Đáng chú ý, ngày 16/6 vừa qua Thaiholdings đã bán ra 719.400 cổ phiếu LPB, giảm tỷ lệ sở hữu tại nhà băng này về 0%. Như vậy doanh nghiệp này đăng ký mua vào số cổ phiếu nói trên chỉ chưa đầy 1 tuần sau khi giảm tỷ lệ sở hữu tại LienVietPostBank.

Thaiholdings là doanh nghiệp có liên quan tới ông Nguyễn Đức Thụy (tức bầu Thụy), người hiện là Phó chủ tịch HĐQT tại LienVietPostBank. Trong đó, ông Thụy là cổ đông sáng lập và là cổ đông lớn nhất đang nắm giữ 24,5% vốn Thaidoldings.

Chốt ngày 23/6, cổ phiếu LPB ở mức 28.800 đồng/cổ phiếu. Tạm tính với giá này, doanh nghiệp gắn liền với tên tuổi của vị đại gia đất Ninh Bình phải bỏ ra 576 tỷ đồng để thực hiện giao dịch.

Trước giao dịch của Thaiholdings, bầu Thụy cũng đăng ký mua hơn 32,5 triệu cổ phiếu LPB từ ngày 8/6 tới 7/7 theo hình thức thỏa thuận và khớp lệnh trên sàn. Nếu giao dịch thành công, bầu Thụy sẽ nâng tỷ lệ sở hữu cá nhân tại LienVietPostBank lên 52,9 triệu cổ phiếu.

Ông Nguyễn Xuân Thuỷ, em trai bầu Thụy, đã mua 1 triệu cổ phiếu LPB trong nửa đầu tháng 6.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.