CafeLand - So với nửa cuối tháng trước, chỉ trong 15 ngày đầu tháng 2/2017, kim ngạch nhập khẩu sắt thép các loại vào Việt Nam tăng hơn 52%.

Kim ngạch nhập khẩu sắt thép các loại vào Việt Nam tiếp tục tăng mạnh

Theo số liệu thống kê sơ bộ mới nhất của Tổng cục Hải quan, trong nửa đầu tháng 2 năm nay, Việt Nam nhập khẩu hơn 841 nghìn tấn thép các loại. Tổng kim ngạch nhập khẩu đạt 453 triệu USD, tăng 52,1% so với nửa cuối tháng trước. Lũy kế từ đầu năm đạt hơn 1,1 tỷ USD.

Sắt thép cũng là một trong những nhóm hàng nhập khẩu biến động mạnh nhất trong thời gian gần đây bên cạnh nhóm hàng máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện; máy móc, thiết bị, dụng cụ, phụ tùng; chất dẻo nguyên liệu,…

Trước đó, Tổng cục Thống kê cho biết, lượng sắt thép nhập khẩu về trong tháng 1 đạt giảm 15%, xuống 1,23 triệu tấn nhưng kim ngạch nhập khẩu tăng tới 22% lên 664 triệu USD.

Đáng chú ý, lượng sắt thép các loại từ Trung Quốc về Việt Nam giảm 23% xuống 679 nghìn tấn, nhưng kim ngạch tăng gần 10% lên 343 triệu USD.

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.