Ngày 29.11, Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh (HOSE: DXG) đã thông qua quyết định dừng triển khai phương án phát hành riêng lẻ 200 triệu cổ phiếu theo Nghị quyết Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2021.

Đất Xanh dừng triển khai phương án phát hành riêng lẻ 200 triệu cổ phiếu.

Theo kế hoạch trước đó, số cổ phiếu này sẽ được chào bán với giá không thấp hơn 20.000 đồng/cổ phần, tương đương số vốn thu được không thấp hơn 4.000 tỷ đồng.

Theo Đất Xanh, nguyên nhân của việc đừng phát hành này là do công ty đã sắp xếp được nguồn vốn khác thay thế cho nguồn vốn huy động vốn từ phương án trên. Vì vậy, việc phát hành cổ phiếu riêng lẻ trong năm 2021 là không cần thiết.

HĐQT công ty cũng cho biết sẽ báo cáo về việc dừng phát hành này với cổ đông tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022.

Theo Báo cáo Tài chính hợp nhất quý 3 năm 2021 của Đất Xanh, tại thời điểm kết thúc quý, công ty đang nắm giữ hơn 6.000 tỷ đồng tiền mặt, cao gấp 2,5 lần so với cùng kỳ 2020 và gấp 2,3 so với đầu năm 2021.

Theo Ban lãnh đạo Tập đoàn, Đất Xanh vẫn đang tiếp tục triển khai những phương án huy động vốn như trái phiếu trong nước, trái phiếu quốc tế với trị giá khoảng 15.000 tỷ đồng trong thời gian tới.

Trong dài hạn, đại diện công ty cho biết giá trị vốn hóa ít nhất 10 tỷ USD vào năm 2030 là một trong những mục tiêu chiến lược của tập đoàn trong 10 năm tới.

Chia sẻ về mục tiêu vốn hóa năm 2022, tập đoàn đang kỳ vọng công ty đạt giá trị vốn hóa 2 tỷ USD vào cuối năm 2022, tương đương với thị giá khoảng 70.000 đồng/cổ phiếu.

Hiện trên thị trường, cổ phiếu DXG của Đất Xanh đang giao dịch ở ngưỡng hơn 30.000 đồng/cổ phiếu.

Khánh Chi
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất!
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Định giá đất khu vực Hà Nội

Đường Giá đất
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.