Sáng 1/9 TP HCM sẽ thông xe cầu Hoàng Hoa Thám (nối giữa 2 quận Bình Thạnh - quận 1). Cây cầu này được coi là “kỷ lục” về thời gian thi công của cả nước: 12 năm.

Cây cầu Hoàng Hoa Thám với chiều dài hơn 100 m nhưng thi công tới 12 năm. Ảnh: Hội An.

Cầu Hoàng Hoa Thám có chiều dài 104m, bắc qua kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè lưu thông 2 chiều các loại phương tiện, sẽ góp phần giải tỏa bớt áp lực giao thông trên các tuyến đường Đinh Tiên Hoàng, Võ Thị Sáu, Hai Bà Trưng…

Đây là chiếc cầu nhỏ nhưng nhưng lại được xây dựng với thời gian thi công “kỷ lục”. Được khởi công tháng 9/1998 với tổng vốn đầu tư ban đầu chỉ là 19 tỷ đồng. Theo đúng kế hoạch ban đầu, công trình chỉ cần 16 tháng để hoàn thành nhưng nó đã kéo dài suốt 12 năm và trải qua 3 chủ đầu tư dự án khiến vốn đầu tư tăng lên 155 tỷ đồng.

Cafeland.vn - theo Vnexpress

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.