Vừa qua, UBND TP.Cần Thơ đã chính thức thông qua phương án kiến trúc của hai công trình hiện đại là: Khu chung cư kết hợp dịch vụ đa chức năng (CT1) và công trình Trụ sở làm việc và văn phòng cho thuê (CT2).

Được biết, công trình CT1 là chung cư cao 82,8m, thiết kế 20 tầng (gồm 4 tầng đế và 16 tầng điển hình), công trình này có bậc chịu lửa cấp 2. Tổng thể công trình là hai tháp đôi nằm trên một khối đế tạo thành một khối kiến trúc thống nhất, tạo hình mặt đứng là các mảng đặc rỗng được phân tách giữa kính và tường.

Với tổng diện tích sàn xây dựng 37.374m2, vốn đầu tư trên 272 tỉ đồng, khu chung cư kết hợp dịch vụ đa chức năng này có thể bố trí 180 căn hộ. Đây là một phần kiến trúc nằm trong hạng mục kiến trúc tạo thành một quần thể kiến trúc hoàn chỉnh của khu dân cư Khu đô thị mới Nam sông Cần Thơ (quận Cái Răng), do Công an TP. Cần Thơ cùng Cty Cổ phần Đầu tư địa ốc Hoàng Quân làm chủ đầu tư.

Công trình CT2 do Công ty TNHH một thành viên Xổ số kiến thiết Cần Thơ làm chủ đầu tư. Công trình này được bố trí xây dựng trên đường Cách mạng tháng Tám (quận Ninh Kiều), có diện tích đất triển khai trên 1.300m2, có độ cao trên 67m, thiết kế 19 tầng (2 tầng hầm và 17 tầng nổi). Tại tầng 3 có bố trí hội trường (ngang 14,6m, dài 26m) sức chứa 300 người, tầng 17 kinh doanh cà phê, có thể ngắm toàn cảnh TP.Cần Thơ 360 độ. Đặc biệt, có hai tầng hầm, sâu 8,4m, có thể chứa 53 xe ô tô, 173 xe gắn máy.

Dự kiến, 2 công trình này sẽ được khởi công xây dựng vào năm 2011.

Tuệ Tâm
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.