Sản phẩm có hàm lượng vàng từ 80% phải chịu thuế xuất khẩu 10%
Sản phẩm có hàm lượng vàng từ 80% phải chịu thuế xuất khẩu 10%

Đồ kim hoàn, kỹ nghệ có hàm lượng vàng từ 80% trở lên sẽ phải chịu mức thuế là 10%.

Đây là mức thuế được quy định theo Thông tư số 111/2011/TT-BTC sửa đổi quy định về thuế xuất khẩu một số mặt hàng vàng tại Biểu thuế xuất khẩu tại Phụ lục 1 ban hành kèm theo Thông tư số 184/2010/TT-BTC ngày 15/11/2010, vừa được Bộ Tài chính ban hành.

Theo đó, đồ kim hoàn và các bộ phận rời của đồ kim hoàn, bằng vàng, có hàm lượng vàng từ 80% trở lên; đồ kỹ nghệ và các bộ phận rời của đồ kỹ nghệ  bằng vàng, có hàm lượng vàng từ 80% trở lên; các sản phẩm khác bằng vàng, có hàm lượng vàng từ 80% trở lên sẽ phải chịu mức thuế xuất khẩu là 10%. Các loại khác được hưởng mức thuế 0%.

Trước đây, trong Phụ lục 1 ban hành kèm theo Thông tư số 184/2010/TT-BTC ngày 15/11/2010 thì khối lượng vàng trên các vật phẩm này phải là trên 1 ounce troy (0,8294 lạng), có hàm lượng vàng trên 99% mới phải chịu mức thuế xuất khẩu là 10%.

Cuối tháng 7 vừa qua, Hiệp hội Kinh doanh Vàng Việt Nam đã có công văn gửi lên Bộ Tài chính phản đối chủ trương này vì cho rằng việc tăng thuế sẽ gây tốn kém cho doanh nghiệp, đồng thời có thể khuyến khích hoạt động xuất lậu vàng.
Theo Y Nhung (VnEconomy)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: tài chính

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.