CafeLand – Thay vì có tổng vốn đầu tư 7.110 tỉ đồng như đề xuất trước đó, dự án xây dựng cảng hàng không Sa Pa sẽ được điều chỉnh vốn đầu tư xuống còn 4.200 tỉ đồng.

UBND tỉnh Lào Cai vừa trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án Cảng hàng không Sa Pa.

Vị trí dự án được xác định tại xã Cam Cọn, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai. Sân bay đạt tiêu chuẩn là Cảng hàng không cấp 4C (theo phân cấp của tổ chức hàng không dân dụng quốc tế ICAO) và sân bay quân sự cấp II đạt công suất 1,5 triệu hành khách/năm.

Dự án sẽ được đầu tư theo hình thức loại hợp đồng xây dựng – Kinh doanh – Chuyển giao (BOT) với tổng vốn đầu tư dự kiến gần 4.200 tỉ đồng. Nguồn vốn sẽ được huy động từ vốn ngân sách địa phương (1.200 tỉ), vốn chủ sở hữu và vốn vay tín dụng.

Thời gian hợp đồng của dự án là 50 năm, trong đó 4 năm xây dựng dự án, 46 năm còn lại sẽ khai thác thu hồi vốn cho chủ đầu tư.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.