CafeLand - Công ty Cổ phần SAM Holdings dự kiến chào bán tối đa 93,49 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, tương đương 36,45% số cổ phần đang lưu hành để đầu tư vào các dự án.

Thời gian thực hiện chào bán vào quý 4/2020 hoặc quý 1/2021. Quy mô vốn điều lệ dự kiến sau khi phát hành tăng từ 2.565 tỷ đồng lên mức gần 3.500 tỷ đồng.

Với số tiền gần 935 tỷ đồng thu được từ việc chào bán này sẽ được dùng để mua lại toàn bộ cổ phần Công ty CP Capella Quảng Nam (100 tỷ đồng), tăng vốn cho Capella Quảng Nam để đầu tư dự án khu công nghiệp Tam Thăng 2 (492 tỷ đồng).

Ngoài ra, SAM Holdings sẽ dành 343 tỷ đồng tăng vốn cho Công ty CP Địa ốc Sacom (Samland) để tài trợ cho dự án bất động sản tại Nhơn Trạch.

Phối cảnh dự án của Samland tại Nhơn Trạch

Được biết, dự án bất động sản tại Nhơn Trạch là khu dân cư có quy mô 55,2 ha, cách sân bay Long Thành 15 km bao gồm các công trình: Công cộng, thương mại dịch vụ, chung cư kết hợp thương mại dịch vụ, nhà ở riêng lẻ, nhà ở xã hội, khu xây xanh…

Trong khi đó, Khu công nghiệp Tam Thăng 2 nằm trong khu kinh tế mở Chu Lai (Quảng Nam) với quy mô diện tích 103 ha. Đây là dự án được giao cho Công ty CP Capella Quảng Nam làm chủ đầu tư. Thời hạn hoạt động là 50 năm, đến hết năm 2066.

Quý 32/2020, SAM Holdings ghi nhận doanh thu thuần đạt 523 tỷ đồng, lãi sau thuế 41,3 tỷ đồng, tăng mạnh gấp 3 lần so với cùng kỳ 2019. Doanh nghiệp này cho biết, lợi nhuận quý 3 tăng vọt so với cùng kỳ năm trước chủ yếu là do lãi từ hoạt động tài chính và ảnh hưởng dịch Covid-19 các hoạt động sản xuất kinh doanh dồn vào quý 3/2020.

Tính chung 9 tháng đầu năm, SAM Holdings ghi nhận lãi sau thuế 48,9 tỷ đồng, tăng gần 75% so với cùng kỳ năm trước, tuy nhiên mới hoàn thành được 42% mục tiêu lợi nhuận cả năm.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.