Được giao sử dụng 14 khu nhà đất công, tập trung ở quận Thủ Đức và rải rác ở quận Bình Thạnh, quận 2, nhưng Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) không sử dụng, bỏ hoang và cho thuê lại theo kiểu “hợp tác kinh doanh” để trục lợi.

Saigontourist “xí phần” đất công sau đó cho tư nhân thuê lại để trục lợi.

Lần theo danh sách khu đất công mà Saigontourist được giao quản lý và sử dụng, không khó để bắt gặp những khu đất hoang cửa đóng then cài. Trong khi đó, một số đất công “đẹp” lại được đơn vị này cho thuê để thu lợi.

Khu đất số 02 Hàn Thuyên, quận Thủ Đức được Saigontourist giao cho Công ty TNHH MTV Dịch vụ Du lịch Thủ Đức. Nhưng từ 9/1/2012 đến 11/10/2016, Công ty này cho Công ty TNHH Vọng Cát thuê kinh doanh quán ăn Vọng Cát với giá thuê được cho là tiền tỷ mỗi năm. Sau đó, ngày 12/5/2016, Công ty TNHH MTV Dịch vụ Du lịch Thủ Đức bàn giao khu đất này cho Saigontourist. Ngày 24/2/2017, khu đất này được bàn giao cho khách sạn Đồng Khánh quản lý.

Theo báo cáo của Thanh tra TPHCM, khu đất công ở số 02 Hàn Thuyên bị bỏ hoang lâu nay. Nhưng thực tế, sau ngày 12/5/2016, theo tìm hiểu của phóng viên Tiền Phong, khu đất này được Saigontourist tiếp quản và mọc lên một nhà hàng có tên Hà Vịt hoạt động kinh doanh rất rầm rộ. Tại khu đất ở số 26 Thống Nhất, P. Bình Thọ, quận Thủ Đức, đơn vị này cho thuê kinh doanh nhà hàng có tên “Ba Long - Ẩm thực Ba Miền”.

Sau nhiều năm thuê lại từ Saigontourist, gần đây, nhà hàng này mới dời đi. Trong khi đó, khu đất mặt tiền đường số 856 Quốc lộ 1A, P. Linh Trung, quận Thủ Đức với diện tích 2.399m2 đã được Saigontourist cho 2 đơn vị thuê để mở Công ty cũng như kho bãi. Đó là công ty TNHH Dịch vụ - Thương mại A Sáng và một cơ sở kinh doanh tên Ngọc Phan, cả 2 đơn vị này đều kinh doanh về lĩnh vực xe cơ giới.

Ngoài ra, khu đất ở số 60, đường số 1, ấp Giãn Dân, P. Long Thành Mỹ, quận 9 cũng bị đơn vị này “xẻ thịt”. Ngày 26/4/2010, UBND TPHCM cấp cho Công ty DL Thủ Đức sử dụng với mục đích đất cơ sở kinh doanh thời hạn sử dụng đến năm 2020. Nhưng công ty này không sử dụng mà cho Công ty CP E.C.O.N thuê làm văn phòng và bãi đậu container một thời gian dài. Ngày 19/8/2015, thành phố cho Saigontourist thuê tiếp khu đất này.

Đến ngày 9/10/2016, Saigontourist mới thanh lý hợp đồng với Công ty CP E.C.O.N. Cùng với đó là khu đất ở số 02 đường Thanh Đa, P.12, quận Bình Thạnh cũng được cho thuê  mở cửa hàng giải khát Tre Việt. Khu đất này Saigontourist được thành phố cho thuê ngày 27/8/2015.

Ngọc Lâm - Thanh Quang (Tiền Phong)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an