CafeLand – Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) vừa được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận tăng vốn điều lệ từ 12.425 tỷ đồng lên 18.852 tỷ đồng, theo phương án tăng vốn điều lệ đã được ĐHCĐ bất thường của Sacombank thông qua hồi tháng 7/2015.

Đây là mức vốn điều lệ sau khi Ngân hàng TMCP Phương Nam (Southern Bank) sáp nhập vào Sacombank.

Theo phương án tăng vốn, dự kiến sau sáp nhập, vốn điều lệ của Sacombank sẽ bao gồm vốn điều lệ hiện tại của cả hai ngân hàng Southern Bank (4.000 tỷ đồng), Sacombank (12.425 tỷ đồng) và hơn 2.427 tỷ đồng tăng thêm từ chia cổ tức và cổ phiếu thưởng.

Trước đó ngày 14/9, NHNN cũng đã chính thức chấp thuận việc sáp nhập Southern Bank vào Sacombank.

Sau sáp nhập, Sacombank sẽ thuộc top 5 ngân hàng lớn nhất Việt Nam với tổng tài sản đạt 290.861 tỷ đồng; vốn chủ sở hữu đạt 22.645 tỷ đồng, trong đó vốn điều lệ là 18.853 tỷ đồng; mạng lưới hoạt động lên đến 567 điểm giao dịch trên toàn quốc và 2 nước Lào, Campuchia; tổng số cán bộ nhân viên là 15.510 người.

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.