CafeLand - Tham dự hội nghị triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2019, ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Sacombank đưa ra thông điệp mong muốn Sacombank được NHNN phê duyệt chỉ tiêu tín dụng ở mức từ 18-20%, cao hơn mức trung bình toàn ngành.

Cụ thể, phát biểu tại hội nghị, ông Dương Công Minh đề xuất NHNN chấp thuận mức tăng trưởng tín dụng của Sacombank là 18-20% trong giai đoạn 2018-2020.  Riêng trong năm 2019, việc NHNN chấp thuận cho Sacombank hỗ trợ xử lý quỹ tín dụng nhân dân Ngũ Thái - Bắc Ninh, Sacombank đề nghị NHNN cho Sacombank tăng trưởng tín dụng ở mức 19%.

Ông Dương Công Minh xin tăng chỉ tiêu tín dụng cho Sacombank năm 2019

“Điều này sẽ giúp Sacombank củng cố mạng lưới hoạt động sau sáp nhập. NHNN xem xét triển khai tái cơ cấu hoạt động để mang lại kết quả kinh doanh tốt nhất", ông Dương Công Minh nói.

Đề xuất trên của ông Minh là vượt xa so với chỉ tiêu tín dụng chung toàn ngành trong năm 2019 vào khoảng 14%.

Năm nay NHNN sẽ áp dụng thông báo chỉ tiêu tín dụng cho từng ngân hàng dựa trên cơ sở sức khoẻ của ngân hàng đó. Tuy nhiên, cho tới thời điểm hiện tại NHNN mới chỉ đưa tín hiệu sẽ tăng chỉ tiêu tín dụng với các ngân hàng đã được công nhận đạt chuẩn Basell II.

Trả lời phỏng vấn báo chí mới đây, bà Nguyễn Đức Thạch Diễm, Tổng giám đốc Sacombank chia sẻ, Sacombank đã phải chịu áp lực rất lớn để cân bằng giữa lợi nhuận và rủi ro. Áp lực tái cơ cấu với những khoản phải thu, khối lượng tài sản thế chấp phải xử lý để thu hồi nợ. Áp lực trích lập dự phòng rủi ro, phải đạt lợi nhuận như cam kết với cổ đông.

“Áp lực không cho phép chúng tôi đi mà phải chạy để bắt kịp các ngân hàng khác vốn đang bứt phá ở mọi cự ly”, bà Diễm nói.

Tuy nhiên Sacombank nhất quán phương châm kinh doanh là không vì thành quả trước mắt mà đánh đổi mục tiêu phát triển an toàn bền vững. Sacombank vẫn luôn đảm bảo trích lập dự phòng đầy đủ và đầu tư cho các chương trình, dự án mang lại hiệu quả lâu dài.

Sacombank vẫn trong giai đoạn phải tái cơ cấu mạnh mẽ. Năm 2018 được coi là năm thu được những trái ngọt đầu tiên sau hơn 1 năm ông Minh về tiếp quản vị trí Chủ tịch Ngân hàng.

Năm 2018, tổng tài sản của Sacombank ước đạt 407.000 tỷ đồng, tăng 11% so với năm 2017. Huy động từ tổ chức kinh tế và dân cư ước đạt 364.000 tỷ đồng, tăng 12% so với đầu năm. Tín dụng ước đạt 258.000 tỷ đồng, tăng 14% so với năm trước. Nợ xấu giảm về dưới 3%.

Đình Vũ
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.