UBND TPHCM vừa có công văn ấn định ngày 10-12 năm nay là thời hạn cuối cùng cho cư dân khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng (PMH) quận 7 phải nộp tiền sử dụng đất.

Ra thời hạn nộp tiền sử dụng đất tại Phú Mỹ Hưng

Một góc khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng tại quận 7, TPHCM. Ảnh: Đình Dũng


Theo hướng giải quyết của UBND TPHCM, người mua nhà sẽ phải nộp tiền sử dụng đất, tính theo thời điểm ký hợp đồng với PMH, thay vì tính tại thời điểm thành phố ra quyết định thu hồi và bàn giao đất như trước đây. Sau thời hạn trên, số tiền sử dụng đất sẽ được tính theo giá đất tại thời điểm xin nộp tiền sử dụng đất.


Theo bảng giá đất nhà nước quy định, nếu tính từ 2008 trở về trước so với năm 2011, tiền sử dụng đất năm 2011 đã cao hơn từ 2 - 8 lần.


Để thực hiện việc này, Ban quản lý khu Nam cũng yêu cầu Công ty PMH phải hoàn tất việc nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở trước ngày 4-11 năm nay để lập thủ tục trình UBND TPHCM ban hành quyết định thu hồi, giao đất.


PMH cho biết hiện đã có 5.286 khách hàng nộp hồ sơ, trong đó hơn 2.800 hồ sơ đã trình UBND TPHCM. Tuy nhiên, hiện vẫn còn hơn 400 khách hàng đã ký hợp đồng mua bán nhà với Công ty PMH từ năm 2008 trở về trước chưa nộp hồ sơ.


PMH giải thích lý do chậm trễ một phần là do khách hàng đang ở nước ngoài, một phần do thay đổi địa chỉ liên hệ, và một số khác vẫn còn trong tình trạng tranh chấp về nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất với công ty này.

Theo Đình Dũng (TBKTSG)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.