CafeLand – Công ty Cổ phần Đầu tư Tài chính Quốc tế và Phát triển Doanh nghiệp IDJ vừa báo cáo kết quả kinh doanh quý II/2011 của Công ty lỗ 4,34 tỷ đồng.

Quý II/2011: IDJ lỗ 4,34 tỷ đồng

Phối cảnh trung tâm thương mại Grand Plaza . Ảnh: Nguồn internet


Theo báo cáo cho biết, trong quý II, Công ty đạt 41,2 tỷ đồng doanh thu, giảm 42,5% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận gộp đạt 1,9 tỷ đồng chỉ bằng 1/10 của quý II/2010.

Lợi nhuận sau thuế quý II/2011, Công ty lỗ 4,34 tỷ đồng. Lũy kế 6 tháng đầu năm 2011 lỗ 4,76 tỷ đồng.

Giải trình của IDJ cho biết, do ảnh hưởng chung của việc suy giảm kinh tế, lạm phát, lãi suất ngân hàng tăng cao và việc thắt chặt tín dụng của các ngân hàng, nên việc kinh doanh của Công ty bị ảnh hưởng đáng kể. Công ty chuyển hướng sang tập trung khai thác mảng cho thuê ngắn hạn các diện tích văn phòng còn giữ lại, đồng thời tăng cường công tác quản lý phát triển trung tâm thương mại.

Trong quý II/2011, do trung tâm thương mại Grand Plaza mới đi vào hoạt động nên tỷ lệ lấp đầy các gian hàng hoạt động chưa cao chỉ khoảng 30-40% trên tổng diện tích. Nhưng công ty vẫn phải trả chi phí quản lý cho toàn bộ diện tích trong Trung tâm thương mại cho đơn vị quản lý cung cấp dịch vụ. Điều này dẫn đến chi phí giá vốn phát sinh cao hơn doanh thu.

Ngoài ra, trong quý 2 năm 2011, công ty thực hiện việc tính khấu hao 06 tháng đầu năm của toàn bộ bất động sản đầu tư bao gồm diện tích văn phòng, trung tâm thương mại, tầng hầm, hệ thống thoát khí, cung cấp gas cho trung tâm thương mại. Tổng chi phí tăng lên 2,81 tỷ đồng.

Thu Thảo
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.