Thống đốc Ngân hàng Nhà Nước Nguyễn Văn Giàu cho biết nhìn tổng thể năm 2009, lợi nhuận cả năm 2009 của các ngân hàng đạt 29.321 tỷ đồng tăng 55% so với 2008.
Quý I/2010: Thu chi tài chính của các NHTM giảm 7,94% so với cùng kỳ

Tại phiên chất vấn, đại biểu Quốc hội chất vấn Bộ trưởng bộ Tài chính về quan hệ giữa doanh nghiệp và ngân hàng, việc ngân hàng năm 2009 lãi quá cao phải chăng do việc tăng lãi suất cho vay cao đã gây khó khăn cho doanh nghiệp?

Theo ông Vũ Văn Ninh, trong quý I/2009, tăng trưởng kinh tế giảm xuống còn 3,1%, tại thời điểm đó Chính phủ có giải pháp hỗ trợ lãi suất cho ngân hàng, trực tiếp đến doanh nghiệp phục vụ mục đích tăng trưởng của Chính phủ.

Thống Đốc Ngân hàng Nhà Nước- Nguyễn Văn Giàu cho biết: Về vấn đề thu chi của các tổ chức tín dụng là chấp hành đúng.

Về kết quả kinh doanh của các tổ chức ngân hàng, theo ông Giàu, nhìn tổng thể năm 2009, lợi nhuận cả năm 2009 của các ngân hàng đạt 29.321 tỷ đồng tăng 55% so với 2008.

Nguyên nhân chính là tăng tài sản hoạt động 36% trong đó vốn chủ sở hữu của các NHTM tăng 33%. Ngoài ra, trước tình hình khó khăn như vậy các ngân hàng đẩy mạnh hoạt động ngoài tín dụng. Điển hình như trong cơ cấu tăng lợi nhuận: Ngân hàng TMCP Quân đội MB - mua bán chứng khoán tăng 213%, dịch vụ tăng 99%, thu tín dụng 29%; Eximbank (EIB) - mua bán chứng khoán tăng 354% dịch vụ 93%, hoạt động tín dụng 50%.

Tiếp bước qua năm 2010, trong quý I, thu chi tài chính của các NHTM giảm 7,94% so với cùng kỳ.


Cafeland.vn
Theo Quốc Hội Việt Nam
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.