Vừa qua, Hội đồng Wandsworth ở London, Vương quốc Anh đã phê duyệt hai dự án quy hoạch trong các chương trình tái sinh khu vực Nine Elms. Chương trình tái phát triển này bao gồm khu vực Nine Elms và Covent New Market Garden, trong đó bao gồm cả xây dựng mới khoảng 2.978 nhà ở mới.

Theo quy hoạch sẽ có hai tòa tháp 58 và 43 tầng được xây dựng thay thế các tháp hiện tại đã được xây dựng vào những năm 1970 trên khu Wandsworth để tạo ra không gian văn phòng, khách sạn, quảng trường công cộng mới. Dự án Nine Elms được phát triển liên doanh giữa các doanh nghiệp bất động sản và tập đoàn Kohn Pedersen Fox là tập đoàn chịu trách nhiệm chung cho dự án.

Khoảng 50% đất của khu vực sẽ bao gồm các không gian công cộng với một không gian phục vụ công chúng quan sát ở trên cùng của toà tháp cao nhất. Theo Hội đồng thành phố, mỗi khu phát triển mới này sẽ tạo ra những không gian mở mới và cơ hội việc làm mới cho người dân địa phương.

Khi hoàn tất, khu vực này sẽ trở thành một khu đô thị cực kỳ hiện đại, hoàn chỉnh với các khu mới với hai ga điện ngầm, các điểm tham quan văn hóa mới với tất cả các loại hình dịch vụ thú vị khác. Khối văn phòng lỗi thời và lạc hậu sẽ được thay thế bằng hai tòa tháp thủy tinh và khoảng một nửa trong số không gian đó sẽ trở thành khu quảng trường công cộng mới với các cửa hàng, quán cà phê, quán bar và nhà hàng.

Theo Khánh Phương (Báo Xây Dựng)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: Nine Elms, London

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.