CafeLand - Quỹ đầu tư GIC của Chính phủ Singapore vừa đạt được thoả thuận với Vingroup để đầu tư 500 triệu USD mua cổ phần thiểu số tại Công ty CP Phát triển Thương mại và Dịch vụ VCM.

Sau giao dịch, Tập đoàn Vingroup vẫn nắm giữ lượng cổ phần chi phối tại VCM, theo thông báo của GIC. Tỷ lệ sở hữu và mức giá trong thương vụ này hiện chưa được tiết lộ cụ thể.

VCM là công ty con của Vingroup, mới thành lập hồi tháng 8/2019 với vốn điều lệ 1 tỷ đồng do Phó Tổng giám đốc Vingroup Mai Hương Nội làm Chủ tịch HĐQT. Chỉ sau hơn 1 tuần thành lập, VCM đã thay đổi mức vốn điều lệ từ 1 tỷ đồng lên 6.437 tỷ đồng.

Tiếp đó VCM nhận chuyển giao toàn bộ phần vốn góp tại VinCommerce của Tập đoàn Vingroup và trở thành công ty mẹ sở hữu trực tiếp công ty vận hành chuỗi siêu thị và cửa hàng tiện ích Vinmart và Vinmart+. Có hơn 108 siêu thị VinMart và khoảng 1.700 cửa hàng tiện lợi VinMart + trên toàn quốc.

Trước đó, Vingroup có động thái tách từ VinCommerce ra thêm 2 công ty mới là Công ty CP Đầu tư kinh doanh và Thương mại P&S và Công ty CP Phát triển thương mại dịch vụ Adayroi.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.