Theo đó, UBND tỉnh Bình Thuận đã quy định điều kiện để được giao đất ở không qua đấu giá quyền sử dụng đất.
Các trường hợp được xét giao đất ở không đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định tại các điểm a, b, c và d khoản 3 Điều 124 Luật Đất đai phải là công dân Việt Nam có đủ năng lực hành vi dân sự và điều kiện sau đây.
Cá nhân thuộc đối tượng quy định tại điểm a khoản 3 Điều 124 Luật Đất đai phải đảm bảo đủ các điều kiện sau: Không có đất ở, nhà ở và chưa được Nhà nước giao đất ở, công nhận quyền sử dụng đất ở; Có thời gian công tác tối thiểu 05 năm liên tục trở lên và không bị xử lý kỷ luật trong thời gian xin giao đất.
Cá nhân thuộc đối tượng quy định tại điểm b khoản 3 Điều 124 Luật Đất đai phải đảm bảo đủ các điều kiện sau: Chưa có đất ở, nhà ở và chưa được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở theo quy định của pháp luật về nhà ở; Có thời gian công tác từ 05 năm liên tục trở lên và không bị xử lý kỷ luật trong thời gian xin giao đất.
Cá nhân thuộc đối tượng quy định tại điểm c khoản 3 Điều 124 Luật Đất đai phải đảm bảo đủ các điều kiện sau: Không có đất ở và chưa được Nhà nước giao đất, công nhận quyền sử dụng đất ở và chưa được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở theo quy định của pháp luật về nhà ở; Có đăng ký thường trú theo quy định của pháp luật về cư trú tại xã nơi xin giao đất từ 05 năm liên tục trở lên và không trong thời gian tạm vắng tại xã nơi xin giao đất.
Cá nhân thuộc đối tượng quy định tại điểm d khoản 3 Điều 124 Luật Đất đai phải đảm bảo đủ các điều kiện sau: Không có đất ở và chưa được Nhà nước giao đất ở, công nhận quyền sử dụng đất ở; Có đăng ký thường trú theo quy định của pháp luật cư trú tại thị trấn nơi xin giao đất từ 05 năm liên tục trở lên và không trong thời gian tạm vắng tại thị trấn nơi xin giao đất.
Mỗi cá nhân theo quy định nói trên chỉ được xét duyệt giao đất ở không đấu giá quyền sử dụng đất đối với 01 thửa đất và chỉ được xét duyệt 01 lần. Trường hợp cá nhân đó có vợ hoặc chồng hoặc con đẻ, con nuôi (chưa tách hộ theo quy định) đã được giao đất ở không đấu giá quyền sử dụng đất thì không được xét duyệt.
-
Dự án đường ven biển ĐT 944 có chiều dài 77km có vai trò cực kỳ quan trọng khi kết nối trực tiếp với mạng lưới giao thông của khu vực như sân bay Long Thành, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, Bến Lức - Long Thành. Đồng thời đây cũng là cung đường gắn liền với hàng loạt dự án bất động sản nghỉ dưỡng ven biển kéo dài từ Bà Rịa – Vũng Tàu đến Bình Thuận.








-
Trước khi sáp nhập để trở thành tỉnh lớn nhất Việt Nam, Bình Thuận có 1.630 dự án đầu tư còn hiệu lực
Tính đến hết ngày 15/4, trên địa bàn tỉnh Bình Thuận có 1.630 dự án đầu tư còn hiệu lực hoạt động với tổng vốn đầu tư khoảng 1.765.037 tỷ đồng.
-
Bình Thuận họp bàn điều chỉnh quy hoạch chung Khu liên hợp công nghiệp và dịch vụ Sơn Mỹ
Ông Nguyễn Hồng Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận vừa chủ trì cuộc họp nghe báo cáo Đồ án điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung Khu liên hợp công nghiệp và dịch vụ Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân.
-
Cập nhật tiến độ dự án khu công nghiệp quy mô 1.070 ha tại Bình Thuận
Ông Đỗ Hữu Huy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận vừa có buổi kiểm tra thực tế dự án Khu công nghiệp (KCN) Sơn Mỹ 1, huyện Hàm Tân.