CafeLand – Trong quý 1 vừa qua, doanh thu thuần hợp nhất của Công ty Địa ốc Hoàng Quân chỉ đạt hơn 312 tỷ đồng, giảm 24% so cùng kỳ năm trước.

Dự án HQC Plaza do Công ty Địa ốc Hoàng Quân đầu tư xây dựng

Cụ thể, báo cáo tài chính hợp nhất quý 1/2017 của Công ty cổ phần Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân vừa công bố cho biết, trong quý vừa qua doanh thu thuần toàn công ty đạt 312,3 tỷ đồng, giảm gần 24% so với con số đạt được cùng kỳ năm trước là 409 tỷ đồng.

Theo giải trình mới đây của Hoàng Quân, công ty này cho biết trong quý 1/2017 chi phí bán hàng giảm 43% do trong kỳ dự án HQC Plaza đã bàn giao hoàn thiện cho phần lớn khách hàng. Dự án HQC Hóc Môn đang trong quá trình bàn giao nhà hoàn thiện, còn dự án HQC Nha Trang trong giai đoạn bàn giao nhà thô nên chi phí liên quan bán hàng giảm.

Tuy nhiên, chi phí quản lý doanh nghiệp của Hoàng Quân trong quý này nhảy lên gần 34 tỷ đồng, tăng 79% so cùng kỳ. Nguyên nhân do công ty đang trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư các dự án lớn trong chiến lược dài hạn nên phát sinh các chi phí liên quan.

Sau khi trừ đi các chi phí, lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp của Hoàng Quân chỉ còn 21 tỷ đồng, giảm gần 60% so với cùng kỳ năm trước.

Được biết, kết thúc năm 2016, Hoàng Quân công bố doanh thu 1.306 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hơn 112 tỷ đồng. Tuy nhiên, báo cáo tài chính sau khi được kiểm toán lại cho thấy mức lãi ròng tụt xuống chỉ còn 21 tỷ đồng, giảm mạnh so với con số doanh nghiệp này cho biết trước đó.

M.Tâm
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.