Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, Trần Văn Minh vừa có chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý, kiểm tra đối với các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trên địa bàn.

Theo đó, Đà Nẵng tạm dừng cấp giấy chứng nhận đầu tư cho các dự án trồng rừng và nuôi trồng thủy sản trên địa bàn thành phố, các dự án trong khu vực bán đảo Sơn Trà và các dự án có khả năng gây ô nhiễm môi trường.

Đối với các dự án đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường quản lý, kiểm tra, giám sát tiến độ triển khai dự án, góp vốn điều lệ; đánh giá việc thực hiện công tác bảo vệ môi trường, tuyển dụng lao động, đình công, lãn công của công nhân không đúng quy định…; rà soát, theo dõi, đôn đốc các dự án tạm dừng hoạt động, có văn bản nhắc nhở chủ đầu tư triển khai dự án theo đúng tiến độ.

Sở Kế hoạch và Đầu tư chịu trách nhiệm đề xuất, tham mưu cho UBND thành phố thu hồi giấy chứng nhận đầu tư nếu chủ đầu tư không có kế hoạch triển khai dự án theo tiến độ đã cam kết; hoặc thu hồi giấy chứng nhận đầu tư,giấy phép đầu tư trước thời hạn nếu nhà đầu tư không có khả năng triển khai hoặc bỏ về nước quá thời hạn mà không triển khai dự án.

Đối với dự án nằm trong các khu công nghiệp và chế xuất, ban quản lý các khu công nghiệp và chế xuất lập thủ tục thu hồi giấy chứng nhận đầu tư theo chức năng của mình.

Cafeland.vn - (Theo Đất Việt)

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.