CafeLand - Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai vừa có văn bản báo cáo Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) về việc giải thể Công ty CP bất động sản Hiệp Phát tại TP.HCM do hoạt động không hiệu quả.

Công ty CP bất động sản Hiệp Phát là một trong 7 công ty con của Quốc Cường Gia Lai. Doanh nghiệp này có trụ sở tại số 26 Trần Quốc Thảo, quận 3, TP.HCM. Tại đây, Quốc Cường Gia Lai sở hữu 90% vốn.

Trước đó, Quốc Cường Gia Lai đã hoàn tất việc chuyển nhượng 49,9% vốn cổ phần của Công ty tại Công ty Cổ phần Bất động sản Sông Mã.

Ngày 9/1/2019, Hội đồng quản trị của Quốc Cường Gia Lai từng ra nghị quyết giảm 195,3 tỉ đồng vốn góp ở Công ty TNHH Bến du thuyền Đà Nẵng.

Việc thu hẹp sở hữu và giải thể công ty con của Quốc Cường Gia La diễn ra trong bối cảnh tình hình kinh doanh của doanh nghiệp đang gặp nhiều biến động.

Năm 2018 lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp phố núi đạt 99 tỷ đồng, bằng 24,7% so với năm 2017. Tính đến ngày 31/12/2018, hàng tồn kho của doanh nghiệp ghi nhận 7.480 tỷ đồng, trong đó bất động sản dở dang lên đến 7.020 tỷ đồng, chủ yếu được tính vào chi phí đền bù giải phóng mặt bằng, tiền sử dụng đất, chi phí xây dựng.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.