CafeLand - Việc Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị quyết định cắm mốc ranh giới sử dụng đất quy hoạch Cảng hàng không Quảng Trị trong thời điểm hiện tại được kỳ vọng sẽ ngăn chặn được tình trạng sốt đất ảo xảy ra tại khu vực dự kiến làm sân bay Quảng Trị.

Ngày 5/5/2021, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Lê Đức Tiến ký Quyết định số 1030/QĐ-UBND về việc phê duyệt Nhiệm vụ cắm mốc quy hoạch ranh giới sử dụng đất theo Đồ án quy hoạch Cảng hàng không Quảng Trị giai đoạn đến năm 2030.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu cắm mốc ranh giới sử dụng đất quy hoạch Cảng hàng không Quảng Trị giai đoạn đến năm 2030 với tổng diện tích là 316,572ha. Trong đó, diện tích đất dùng chung là 177,642ha; diện tích đất khu vực hàng không dân dụng là 87,730ha; diện tích đất khu quân sự là 51,200ha.

Cụ thể, dự kiến số lượng cột mốc ranh giới khoảng 56 mốc; khoảng cách cắm cột mốc ranh giới ngoài thực địa trung bình từ 100 đến 200m trên 01 mốc. Cột mốc bao gồm phần móng chôn mốc; đế mốc và thân mốc bằng bê tông cốt thép cấp độ bền B15 (M200), phần nổi trên mặt đất sơn màu, đánh số thứ tự dễ nhận biết; độ sâu phần móng chôn mốc là 100cm.

Trước đó, sau khi Bộ Giao thông Vận tải có Quyết định số 188/QĐ-BGTVT ngày 26/1/2021 về việc phê duyệt quy hoạch Cảng hàng không Quảng Trị giai đoạn đến năm 2030, thì tại địa bàn đã xuất hiện tình trạng sốt đất ảo quanh khu vực dự kiến làm sân bay.

Trước thực trạng nêu trên, tỉnh Quảng Trị đã có văn bản cảnh báo về việc xuất hiện tình trạng mua, bán, nhận chuyển nhượng đất đai chưa đúng quy định, giá đất tại một số khu vực tăng đột biến, gây nguy cơ sốt ảo về thị trường bất động sản, đặc biệt là các khu vực ven biển, khu vực quy hoạch sân bay, khu đô thị… Đồng thời, yêu cầu tăng cường công tác quản lý đất đai tại các khu vực quy hoạch công trình, dự án trên địa bàn tỉnh

Theo Quyết định số 188/QĐ-BGTVT ngày 26/1/2021 về việc phê duyệt quy hoạch Cảng hàng không Quảng Trị giai đoạn đến năm 2030, địa điểm thực hiện dự án thuộc xã Gio Quang và xã Gio Mai, huyện Gio Linh.

Cụ thể, đây là cảng hàng không nội địa, có tính chất sử dụng là sân bay dùng chung dân dụng và quân sự, được quy hoạch sử dụng đất với công suất 1 triệu hành khách/năm và 3.100 tấn hàng hóa/năm. Quy hoạch sử dụng đất với tổng diện tích là 316,572ha. Trong đó, diện tích đất dùng chung là 177,642ha; diện tích đất khu vực hàng không dân dụng là 87,730ha; diện tích đất khu quân sự là 51,200ha,…

Lê Phước Bình
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: Quang Tri

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.