CafeLand - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có buổi làm việc với Tập đoàn FLC và cho ý kiến về phương án quy hoạch tổ hợp khu đô thị, du lịch nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí tại TP Hạ Long.

Phối cảnh dự án trường đại học FLC 

Để đảm bảo tính khả thi của dự án, Quảng Ninh đề nghị FLC nghiên cứu lại phương án quy hoạch chung. Trong đó, xem xét hiện trạng, ranh giới sử dụng đất, chú ý kết cấu địa chất các khu vực bãi thải, quy mô, mật độ xây dựng dự kiến…

Riêng đối với hạng mục Trường Đại học FLC, tỉnh Quảng Ninh đề nghị xem xét điều chỉnh giảm quy mô chiều cao các tòa nhà. Đồng thời yêu cầu trước 15/6, Tập đoàn phải báo cáo UBND tỉnh về vị trí cụ thể xây dựng trường.

Tỉnh cũng đề nghị FLC làm việc cụ thể với các đơn vị ngành Than để thống nhất lại ranh giới khai thác mỏ, các khu vực đã và đang hoàn nguyên để bổ sung vào bản nghiên cứu quy hoạch.

Theo trình bày của FLC, quy hoạch tổ hợp khu đô thị, du lịch nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí tại TP Hạ Long có quy mô khoảng 604ha, nằm trên địa phận 2 phường Hà Lầm, Hà Trung.

Khu vực nghiên cứu lập quy hoạch chủ yếu là đất mỏ than đang khai thác của Vinacomin và đất trống, không có dân cư sinh sống và các công trình.

Dự kiến dự án sẽ có các hạng mục thành phần gồm: Trường Đại học FLC quy mô 50ha; khu đô thị mới, khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp; hệ thống công viên chuyên đề, công viên trung tâm, công viên vui chơi giải trí.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.