CafeLand - Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Cảng tàu khách quốc tế Hòn Gai và đường cao tốc Hạ Long - Vân Đồn là 3 dự án trọng điểm sẽ được đưa vào vận hành khai thác trong tháng 12 tới đây.

Cụ thể, theo lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, 3 dự án trọng điểm có tổng vốn đầu tư 25.000 tỉ đồng này sẽ được đưa vào khai thác từ 25 – 30/12.

Trong đó, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn - sân bay tư nhân đầu tiên trong cả nước đã cơ bản hoàn thành các hạng mục xây lắp, gồm đường cất, hạ cánh dài 3,6 km, rộng 45 m; hệ thống đường dẫn, sân đỗ đón khách tối thiểu được 4 máy bay (có thể đón được những loại máy bay lớn và hiện đại nhất thế giới như A350, B777); đài kiểm soát không lưu, nhà điều hành, nhà ga hành khách và hàng hóa có công suất tiếp nhận được 2 triệu hành khách, 10.000 tấn hàng hóa/năm...

Cảng tàu khách quốc tế Hòn Gai, được thiết kế với cầu cảng dài 524 m, sàn đón trả khách có diện tích 3.900 m2, cầu dẫn từ bờ ra bến cảng dài 785 m... đảm bảo khả năng tiếp nhận những loại tàu biển hiện đại nhất thế giới, có thể đón đồng thời 2 tàu khách cỡ lớn có trọng tải đến 225.000 GT đã hoàn thành thi công. Riêng khu vực nhà ga hành khách diện tích 7.600 m2 được thiết kế hiện đại, đẳng cấp 5 sao gồm các hạng mục như khu vực nhà chờ khách, khu vực kinh doanh dịch vụ phục vụ hành khách trong lúc chờ tàu sẽ hoàn thành vào đầu tháng 12/2018.

Dự án cao tốc Hạ Long - Vân Đồn khởi công quý III/2015 có chiều dài là hơn 59 km với tổng vốn đầu tư khoảng 14.000 tỷ đồng. Hiện dự án đang bước vào giai đoạn nước rút để sớm hoàn thiện, đưa vào lưu thông cuối năm 2018. Khi đi vào hoạt động sẽ, công trình đóng vai trò kết nối tam giác kinh tế Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh cũng như vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.