UBND tỉnh Quảng Ninh mới đây đã ban hành Quyết định số 3851 phê duyệt Đề án thành lập Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao cấp tỉnh về thủy sản tại huyện Đầm Hà.

Ảnh minh hoạ.

Theo đó, Đề án có quy mô 169,5ha tại xã Tân Lập và xã Đầm Hà, huyện Đầm Hà. Mục tiêu của Đề án nhằm hình thành Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao với nòng cốt là các tổ chức khoa học công nghệ và các doanh nghiệp tham gia đầu tư để phát triển công nghệ cao trong ngành nuôi trồng thủy sản công nghiệp.

Trong tổng diện tích 169,5ha, dự kiến Công ty cổ phần Thủy sản Việt Úc, nhà đầu tư chiến lược Khu nông nghiệp công nghệ cao quản lý 102,6ha, chiếm 60,5% tổng diện tích. Phần diện tích còn lại là 66,9 ha, doanh nghiệp thứ cấp sau khi được thuê đất sẽ quản lý với diện tích là 45,3ha; phần diện tích 21,6ha để xây dựng hệ thống khu nước thải, rác thải tập trung. 

Trong trường hợp chưa có nhà đầu tư thứ cấp thuê, phần diện tích đó Công ty cổ phần Thủy sản Việt Úc được phép khai thác và sử dụng.

Dư kiến tổng khái toán vốn đầu tư cho dự án là 829 tỉ đồng trong đó, ngân sách tỉnh là 159 tỉ đồng, chiếm khoảng 19,1%; đầu tư trực tiếp vào đê biển kết hợp đường giao thông và giải phóng mặt bằng. Vốn doanh nghiệp 670 tỉ đồng, chiếm 80,9% đầu tư các cơ sở hạ tầng kỹ thuật và trang thiết bị phục vụ sản xuất trong Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao...

Dự án được chia làm 3 giai đoạn; Giai đoạn 1 đến năm 2020;  giai đoạn 2 từ năm 2021 – 2023; giai đoạn 3 từ năm 2024 – 2025.

Tâm An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.