CafeLand - UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có văn bản thông báo một số nội dung trong việc tháo gỡ vướng mắc trong việc thực hiện dự án Khu công nghiệp - Đô thị - Dịch vụ VSIP Quảng Ngãi.

VSIP Quảng Ngãi nằm trong khu kinh tế Dung Quất, trong năm 2014 VSIP đã làm thủ tục xin mở rộng quy mô diện tích lên 660ha

Theo đó, đối với công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng Khu nhà IDICO, Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan xác định giá trị tài sản còn lại và khối lượng san lấp mặt bằng của Khu nhà IDICO theo đúng quy định.

Sở Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh cung cấp cho Sở Xây dựng toàn bộ hồ sơ, khối lượng chứng từ có liên quan đến dự án Khu nhà IDICO trước ngày 12/11/2016 để Sở thẩm tra, xác định giá trị tài sản còn lại và khối lượng san lấp mặt bằng của Khu nhà IDICO. Sau khi có kết quả thẩm tra, hoàn chỉnh phương án bồi thường và trình phê duyệt trước ngày 15/12/2016.

Về giải phóng mặt bằng của 50 hộ dân dọc Quốc lộ 1A tại xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh, UBND tỉnh đề nghị Nhà đầu tư nghiên cứu hướng xử lý theo các phương án sau: Trường hợp Nhà đầu tư quyết tâm thực hiện theo đúng quy hoạch được duyệt thì báo cáo, đề xuất UBND tỉnh trình cấp thẩm quyền có giải pháp hỗ trợ. Nếu Nhà đầu tư xét thấy việc thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng khu vực này không hiệu quả mà có giải pháp kết nối, vận hành đồng bộ về giao thông cũng như các tuyến hạ tầng kỹ thuật thì báo cáo, đề xuất UBND tỉnh xem xét lại việc điều chỉnh, đưa khu vực này ra ngoài quy hoạch Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi.

Đồng thời, UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng thống nhất cho Công ty TNHH VSIP Quảng Ngãi nộp tiền sử dụng đất, thuê đất một lần cho giai đoạn 1A.

VSIP Quảng Ngãi nằm trong khu kinh tế Dung Quất, dự án có diện tích đất khoảng 1.226 ha, trong đó giai đoạn 1 là 458 ha (giai đoạn 1A hơn 160 ha), với tổng vốn đầu tư dự kiến giai đoạn 1 trên 2.631 tỷ đồng. Đây là dự án hợp tác cùng phát triển của Tập đoàn SembCorp (Singapore) và tỉnh Quảng Ngãi.

Dự án đã được khởi công vào năm 2013. Tuy nhiên, hiện nay trên đại công trường VSIP đang tồn tại và phát sinh một số vướng mắc về đền bù, tái định cư, giải phóng mặt bằng (GPMB),…

Được biết, hiện nay trên tổng diện tích đất được cấp trong giấy phép là 458ha, chủ đầu tư đang tiến hành xây dựng khu công nghiệp giai đoạn 1A, khu dịch vụ phía Nam và khu công nghiệp giai đoạn 1B với tổng diện tích trên 328ha. Hiện trên địa bàn xã Tịnh Thọ còn khoảng 130ha, VSIP sẽ tiến hành GPMB và xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp trong những năm đến. Trong lộ trình thực hiện dự án, trong năm 2014 VSIP đã làm thủ tục xin mở rộng quy mô diện tích lên 660ha.  

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn