CafeLand – UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có chỉ đạo đối với tất cả các dự án khai thác đá, cát, sỏi làm vật liệu xây dựng trên địa bàn trừ một số điểm bồi tụ nhỏ lẻ, trữ lượng nhỏ ở miền núi, vùng sâu, vùng xa khai thác, phải thực hiện đấu giá quyền khai thác khoáng sản nhằm mục đích phục vụ xây dựng các công trình hạ tầng, công cộng, giao thông tại địa phương.

Theo đó, đối với dự án khai thác đất đồi làm vật liệu san lấp, Sở TNMT nghiên cứu kỹ các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan để tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện thí điểm đấu giá quyền khai thác khoáng sản đối với một số mỏ đất làm vật liệu san lấp, trình UBND tỉnh trước ngày 30/9/2018.

Đối với các trường hợp khai thác khoáng sản UBND tỉnh đã thống nhất chủ trương lập hồ sơ cấp phép khai thác thì tiếp tục thực hiện, nhưng thời hạn cấp phép khai thác tối đa là 02 năm và không gia hạn.

Các cơ quan chức năng địa phương, đơn vị tăng cường công tác quản lý tài nguyên, khoáng sản; tăng cường công tác thanh tra, giám sát, công tác cải tạo, phục hồi môi trường sau khai thác, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo đúng quy định.

Được biết, tại Quảng Ngãi nhất là đoạn sông Trà Khúc, tình trạng khai thác cát sỏi trái phép đã diễn ra nhiều năm nay. Việc UBND tỉnh Quảng Ngãi liên tục cấp phép cho doanh nghiệp khai thác cát, băm nát các lòng sông khiến người dân rất bức xúc trong thời gian qua.

Việc khai thác cát ồ ạt này đã làm ảnh hưởng lớn đến dòng chảy của sông Trà Khúc, thất thoát tài nguyên khoáng sản. Tình trạng “cát tặc” lộng hành gây ảnh hưởng lớn đến đời sống, sinh hoạt và đất sản xuất của người dân trên địa bàn.

Châu An
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam       Dự án Lago Centro Long An