CafeLand - Không chỉ lo với tình trạng sạt lở bờ biển, hàng trăm nhà dân, nhà hàng, resort ven bờ biển Cửa Đại, Hội An giờ đây lại đối diện thêm nỗi lo mới về tình trạng nước biển dâng và sóng lớn,…

Ngày 15.11.2020, sau khi bão số 13 đổ bộ vào đất liền, hàng ngàn lượt người dân tỉnh Quảng Nam đã đổ về bờ biển Hội An chứng kiến cảnh tượng tan hoang sau khi bão càn quét qua địa bàn.

Tại hiện trường, hàng trăm bao cát tại bờ kè bị sóng biển dâng cao đánh phá cuốn trôi vào sâu bên trong bờ hơn 50 mét. Nước biển dâng, kèm theo sóng lớn trong đêm cũng đã cuốn trôi đất đá cùng cây cối, rác thải vào sâu bên trong bờ, tràn lên cả tuyến đường Âu Cơ, Lạc Long Quân,…

Bên cạnh đó, tình trạng sạt lở nghiêm trọng bờ biển vẫn tiếp tục kéo dài theo hướng bắc, phá tan bờ kè, đánh tất cả nhà hàng biển tại khu vực bãi tắm An Bàng.

Theo người dân địa phương cho biết, đây là lần đầu tiên họ chứng kiến cảnh tan hoang nghiêm trọng tại bờ biển Hội An. Không chỉ có lo với nỗi lo sạt lở bờ biển, hàng trăm nhà dân, nhà hàng, resort ven biển Hội An, nay lại đối diện với nỗi lo mới, là nước biển dâng cao kèm theo sóng lớn.

Dưới đây là một số hình ảnh được CafeLand ghi nhận về cảnh tượng tan hoang tại bờ biển Hội An do nước biển dâng và sóng lớn tàn phá trong đêm bão số 13 càn quét qua địa bàn.

Tất cả nhà hàng biển tại bãi tắm An Bàng bị sóng biển đánh sập

Resort ven biển bị sóng đánh sập bờ kè

Hàng trăm bao cát kè tại bờ biển bị sóng lớn cuốn trôi vào tuyến đường Âu Cơ

Sóng biển cuốn trôi đất đá tràn lên tuyến đường Âu Cơ

Lê Phước Bình
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: Quang Nam

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.