CafeLand - Đó là một trong số nhiều vấn đề quan trọng vừa được Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo về việc xây dựng đồ án phát triển vùng Thăng Bình,…

Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam vừa phát đi Thông báo số 313 /TB-UBND, về Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh tại cuộc họp thông qua các đồ án Quy hoạch xây dựng vùng huyện Thăng Bình, giai đoạn đến năm 2030 và Quy hoạch chung xây dựng đô thị Bình Minh, huyện Thăng Bình, giai đoạn đến năm 2030.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu, Đồ án đã xác định tương đối rõ định hướng, động lực phát triển của 3 phân vùng; trong đó lưu ý, không phát triển chăn nuôi tập trung tại khu vực vùng Đông; hạn chế chăn nuôi tại vùng Trung, hết sức cân nhắc và lựa chọn tại một số vị trí phù hợp; tập trung phát triển chăn nuôi tại khu vực vùng Tây. Theo đó, khu vực vùng đông và vùng trung là nơi được quy hoạch các dự án dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí cao cấp. Trong đó, đáng chú ý là dự án được đầu tư hàng tỷ USD như Khu nghỉ dưỡng Nam Hội An đang triển khai thực hiện.

Chủ tịch tỉnh Quảng Nam yêu cầu UBND huyện Thăng Bình không chỉ cập nhật lại Quy hoạch chung Khu Kinh tế mở Chu Lai trên địa bàn huyện mà cần tính toán, tổng hợp các yếu tố phát triển, phát huy vai trò động lực của Khu Kinh tế mở Chu Lai để định hướng, liên kết phát triển trên địa bàn toàn huyện. Đồng thời, xác định rõ nội hàm của định nghĩa nông nghiệp hiệu quả, nông nghiệp công nghệ cao; phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để xác định rõ các luận chứng, tiêu chí, thống nhất định nghĩa để thuận lợi trong quá trình thu hút các dự án đầu tư, triển khai thực hiện đồ án quy hoạch.

Bên cạnh đó, hết sức lưu ý, nghiên cứu tính toán các phân vùng, lưu vực, khu vực tiêu thoát nước đảm bảo khả năng tiêu thoát nước khi triển khai đồ án, nhất là mùa mưa lũ. Lãnh đạo tỉnh thống nhất các nội dung định hướng về phát triển hệ thống giao thông vận tải. Tuy nhiên, cần làm việc với Sở Giao thông vận tải để xác định tiêu chí của các tuyến đường ĐT để định hướng quy hoạch phù hợp.

Đối với khu vực Bình Sa - Bình Hải, trước mắt, xác định đây là các điểm dân cư sẽ phát triển lên đô thị, trong quá trình phát triển dân cư cần tính toán, quy hoạch, xác lập các tiêu chí đảm bảo phát triển thành đô thị loại 5 trong tương lai. Về vấn đề với đất lúa, cần xác định rõ quy mô, diện tích, khu vực cần chuyển đổi đất lúa trong quá trình thực hiện quy hoạch để có kế hoạch báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, thống nhất triển khai thực hiện.

Đối với đất rừng cần quy hoạch, sắp xếp các đai rừng phòng hộ; phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để nghiên cứu, điều chỉnh, sắp xếp cho phù hợp, đảm bảo điều kiện triển khai thực hiện đồ án quy hoạch.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh còn chỉ đạo loạt vấn đề liên quan đến việc Quy hoạch chung xây dựng đô thị Bình Minh, huyện Thăng Bình, giai đoạn đến năm 2030. Trong đó có việc Hoàn chỉnh hồ sơ, tham mưu UBND tỉnh xin ý kiến Bộ Xây dựng trước khi báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất để phê duyệt; làm cơ sở xác lập hồ sơ công nhận đô thị Bình Minh đạt đô thị loại 5 theo quy định.

Lê Phước Bình
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Định giá đất khu vực Quảng Nam

Đường Giá đất
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.