Tiền bỏ ra đến 90% nhưng không nhận được đất, người dân đi gõ cửa cầu cứu khắp nơi nhưng không có cơ quan vào cuộc.
Xin được dự án khai thác quỹ đất sau huy động vốn từ khách hàng không phải là cách làm ăn mới của nhiều doanh nghiệp. Thời gian qua, nhiều người đã trắng tay với kiểu “mua trâu vẽ bóng” này. Tại Khu đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc thuộc thị xã Điện Bàn, Quảng Nam, người dân đã góp vốn cho công ty TNHH Chí Thành 5 năm qua nhưng không biết vị trí lô đất mình nằm ở đâu, chờ đỏ mắt vẫn chưa nhận được sổ đỏ.
 
Hơn 12 ha khu đô thị số 11 nằm trong tổng thể gần 3.000 ha dự án Khu đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc do Công ty TNHH Chí Thành làm chủ đầu tư. 5 năm triển khai, hạ tầng vẫn chưa xong. Nếu theo đúng lộ trình, sau góp vốn 4 tháng, chủ đầu tư sẽ bàn giao sổ đỏ cho người mua đất. Thế nhưng, qua nhiều năm, hàng trăm khách hàng vẫn chưa nhận được sổ đỏ.
 
 
Không nhận được đất thực tế và sổ đỏ, khách hàng liên tục khiếu nại nhưng Giám đốc công ty Chí Thành bặt vô âm tín. Người mua đất đi gõ cửa nhiều nơi nhưng không ai đả động gì. Hiện nay, ai nấy đều muốn nhận lại số tiền đã góp vốn.
 
Tương tự, khu đô thị số 6, cũng do công ty Chí Thành làm chủ đầu tư. Mặc dù địa chỉ kinh doanh tại thành phố Vũng Tàu nhưng dãy biệt thự này do bà Lê Anh Phương - Giám đốc Công ty Chí Thành là chủ sở hữu ngay tại khu đô thị Điện Nam - Điện Ngọc. Phóng viên VTV đã liên hệ để tìm hiểu thông tin nhưng bảo vệ thông báo, giám đốc không có mặt. Theo Ban quản lý khu đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc, tỉnh Quảng Nam đã thu hồi 22 ha khu đô thị này do nợ tiền sử dụng đất kéo dài.
 
Thu tiền đất của khách hàng nhưng lại nợ tiền sử dụng đất là nguyên nhân khiến hàng trăm người dân đã ký hợp đồng góp vốn mua đất tại dự án này không nhận được sổ đỏ. Câu hỏi đặt ra liệu rằng, còn bao nhiêu dự án làm ăn mờ ám chưa bị phát giác, cần được nhận diện.
 
 
Đỗ Vinh (VTV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tuấn     Tuấn - 27/01/2016 3:07 PM     Trả lời

nhà nước nên có chế tài để bắt buộc chủ đầu tư nộp tiền sử dụng đất, có như vây người dân mới có giấy chứng nhận sử dụng đất. Nếu ko có sự can thiệp của nhà nước thì sẽ có nhiều kẻ lừa đảo tiếp tục đi lừa người dân

 (0 (0)

Trả lời
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.