CafeLand - UBND tỉnh Quảng Nam vừa có quyết định về việc thu hồi đất, giao đất cho Công ty Cổ phần Đạt Phương thực hiện dự án đầu tư khu đô thị Cồn Tiến(đợt 1) tại xã Cẩm Thanh, TP. Hội An.

Theo đó, tỉnh Quảng Nam giao 12,28ha đất, bao gồm 4ha đất do UBND xã Cẩm Thanh quản lý và 8,2ha đất nuôi trồng thủy sản do UBND TP. Hội An thu hồi để giao cho Công ty Cổ phần Đạt Phương thực hiện dự án khu đô thị Cồn Tiến.

Trong diện tích đất được giao, đất có thu tiền sử dụng đất gồm đất ở liền kề 2,1ha và đất biệt thự 2,9ha; Đất thuê trả tiền sử dụng đất một lần (đất thương mại – dịch vụ) 5,9ha. Ngoài ra còn có phần đất giao không thu tiền sử dụng đất gồm đất nhà ở xã hội (0,85ha), đất công cộng, đất hạ tầng kỹ thuật chung, đất cây xanh mặt nước,…

Thời hạn giao đất là 50 năm đối với đất giao có thu tiền sử dụng đất. Người nhận chuyển nhượng đất ở phân lô được sử dụng ổn định lâu dài.

Đối với đất giao nhà ở xã hội kể từ ngày ký quyết định giao đất đến khi kết thúc dự án, chủ đầu tư bàn giao quỹ đất gắn liền với hạ tầng cho địa phương để bố trí nhà ở xã hội cho người dân.

Đối với đất giao không thu tiền sử dụng đất kể từ ngày ký quyết định giao đất đến khi kết thúc dự án, chủ đầu tư phải bàn giao cho địa phương để quản lý.

Đối với đất thuê trả tiền thuê đất một lần là thời hạn 50 năm kể từ ngày ký quyết định.

Phối cảnh dự án khu đô thị Võng Nhi (tên gọi khác của khu đô thị Casamia Hội An) do Đạt Phương làm chủ đầu tư.

Doanh nghiệp chỉ được chuyển nhượng quyền sử dụng đất sau khi đã cơ bản hoàn thành hạ tầng theo quy định chi tiết 1/500 đối với phần diện tích 12,28ha đất được giao.

Được biết, Khu đô thị Cồn Tiến là một trong những quỹ đất mà Đạt Phương được hoàn trả sau khi thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình cầu Km0+317 cầu Đế Võng trên tuyến đường dẫn phía Bắc cầu Cửa Đại theo hợp đồng xây dựng - chuyển giao (BT); bên cạnh Khu đô thị Đồng Nà (Bến Trễ), TP Hội An (6ha); Khu đô thị Võng Nhi, TP Hội An (15ha); Khu đô thị Nồi Rang, huyện Duy Xuyên (25ha); Khu đô thị ven biển xã Bình Dương, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam (230ha).

Theo tài liệu Đại hội đồng cổ đông, năm 2019, Đạt Phương lên kế hoạch doanh thu hợp nhất 2.812 tỉ đồng, tăng 80% và lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ 438 tỉ đồng, gấp 2,3 lần năm 2018.

Cũng trong năm 2019, đơn vị này bắt đầu ghi nhận doanh thu bất động sản tại dự án khu đô thị Võng Nhi, TP Hội An (tên gọi khác của khu đô thị Casamia Hội An). 

Đạt Phương cũng xác định bất động sản là mảng đóng góp tỷ trọng doanh thu, lợi nhuận chính trong năm 2019 và giai đoạn tới. 

Tâm An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.