Ngày 30/11/2021, UBND tỉnh Quảng Nam có Tờ trình đăng ký làm việc với Thủ tướng Chính phủ về các dự án trọng điểm tại Khu kinh tế mở Chu Lai.

UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, trong những năm qua, được sự quan tâm của Thủ tướng Chính phủ và các ban, bộ, ngành Trung ương, cùng với sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, tỉnh Quảng Nam đã đạt nhiều kết quả quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội.

Cụ thể, tốc độ tăng trưởng kinh tế giữ mức khá ổn định (năm 2021 dự kiến tăng trưởng 5,1%), hệ thống kết cấu hạ tầng từng bước được đầu tư phát triển; đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện; quốc phòng, an ninh được giữ vững.

Để thực hiện mục tiêu phấn đấu đưa Quảng Nam trở thành tỉnh phát triển khá của cả nước vào năm 2030 theo Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2025 đề ra, Quảng Nam xác định cần phải tiếp tục đầu tư xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ.

Trong đó tập trung phát triển vùng Đông tỉnh Quảng Nam, trọng tâm là Khu kinh tế mở Chu Lai trở thành Khu kinh tế động lực của Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung và cả nước.

Tuy nhiên, tỉnh Quảng Nam vẫn còn nhiều khó khăn ngoài khả năng của tỉnh, nhất là việc triển khai các cơ chế chính sách phát triển Khu kinh tế mở Chu Lai cần phải có chủ trương của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ để tháo gỡ những vướng mắc.

Từ thực tiễn nêu trên, UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị Thủ tướng Chính phủ quan tâm, cho lãnh đạo tỉnh Quảng Nam được đăng ký làm việc với Thủ tướng để báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng.

UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, nội dung xin đăng ký làm việc với Thủ tướng Chính phủ lần này xoay quanh 3 nhóm vấn đề chính.

Đầu tiên là việc thu hút đầu tư xây dựng sân bay Chu Lai thành Trung tâm dịch vụ hàng không Quốc gia có khả năng cạnh tranh quốc tế. Tiếp đến là đầu tư hệ thống cảng biển tiến tới hình thành Trung tâm Logistic tại Chu Lai.

Đồng thời, Quảng Nam cũng đăng ký làm việc với Thủ tướng Chính phủ về việc đầu tư Quốc lộ 14D nối đường Hồ Chí Minh với cặp cửa khẩu quốc tế Nam Giang – Đắc Tà Oọc.

Lê Phước Bình
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất!
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Quan tâm nhất

V
Van 02/12/2021 11:09 PM

Một: xây dựng sân bay Chu Lai thành Trung tâm dịch vụ hàng không Quốc gia có khả năng cạnh tranh quốc tế => cạnh tranh với Nội Bài, TSN, Long Thành thì sợ không khả thi được duyệt rồi! Hai: đầu tư hệ thống cảng biển tiến tới hình thành Trung tâm Logistic tại Chu Lai => Luồng hàng hải xưa nay tại đây không có luồng nước sâu, nên xưa nay xin mở luồn Cửa Lở, mà luồng này hướng gió & dòng nước không thuận nên sa bồi thường xuyên như các nhà khoa học đã nói nhiều lần. Kg khả thi luôn! Ba: đầu tư Quốc lộ 14D nối đường Hồ Chí Minh với cặp cửa khẩu quốc tế Nam Giang – Đắc Tà Oọc => cái này thì khả thi, và đáng lẽ ra đã phải làm hơn 10 năm trước khi Jica / ADB đã ghi vốn tài trợ!

Trả lời 0 thích

 (0 (0)

  • Định giá đất khu vực Quảng Nam

Đường Giá đất
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.