CafeLand - Ông Nguyễn Hồng Quang, Chánh văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết sau hơn 1 tháng tìm hiểu, các cơ quan chức năng đã xác định đối tượng làm giả quyết định của chính quyền địa phương trong việc tổ chức khai thác và hợp thức hóa nguồn cát tại Hội An, là công ty Tây Trường Sơn.

Thông tin này được ông Quang công bố tại buổi họp báo thường kỳ của tỉnh Quảng Nam vào chiều nay 31/5/2017.

Cụ thể, bà Ngô Thị Thanh Vân, kế toán công ty Tây Trường Sơn đã thực hiện việc chỉnh sửa, tẩy xóa Quyết định của UBND tỉnh Quảng Nam, sau đó đem đến công chứng tại phòng Công chứng số 3 thành phố Đà Nẵng. Qua văn bản giả mạo này, công ty Tây Trường Sơn đã bán trót lọt gần 22 ngàn m3 cát hút tại Hội An cho Công ty cổ phần Trung Nam. Hai đơn vị này vốn ký hợp đồng cung ứng khoảng 1 triệu m3 cát để san lấp mặt bằng khu đô thị quốc tế Đa Phước (Đà Nẵng).

Hành động giả mạo và buôn bán cát trái phép nguồn khai thác đã gây dư luận xấu trong thời gian qua, buộc các cơ quan chức năng phải vào cuộc làm rõ và ảnh hưởng không nhỏ đến dự án đầu tư khu đô thị quốc tế Đa Phước.

Ông Quang khẳng định, hành vi sai phạm của các đối tượng liên quan ở công ty Tây Trường Sơn đang tiếp tục được cơ quan điều tra làm rõ, trên tinh thần xử lý đúng người, đúng tội, nghiêm khắc và công minh.

Nhạc Duy Hạ
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.