Khi tài xế trình bày không sử dụng đường tránh do Tập đoàn Trường Thịnh đầu tư mà chỉ đi đường quốc lộ 1A, các nhân viên Trạm BOT Quán Hàu đã vui vẻ mở gác chắn để xe tiếp tục lưu thông mà không thu phí...
Trạm BOT Quán Hàu đã bất ngờ miễn phí cho các tài xế vào ngày đầu năm. Ảnh HD.
 
Chiều 1.1.2018, tại Trạm thu phí Quán Hàu (xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình), nhân viên trạm đã miễn phí cho các ôtô khi tài xế trình bày không sử dụng đường tránh do trạm này quản lý.
 
Cụ thể, tài xế Nguyễn Minh Nghĩa (ngụ đường Nguyễn Thông, phường 3, thành phố Tân An, tỉnh Long An) điều khiển ôtô biển kiểm soát 62A-06849 đi từ thành phố Đồng Hới về Tp.HCM đến trạm phí này thì bị chặn lại. Khi nhân viên trạm phí đề nghị mua vé BOT, anh Nghĩa trình bày anh đã đóng phí đường bộ, đồng thời anh không sử dụng mét đường nào thuộc tuyến tránh.
 
Nhân viên thu phí cho biết, nếu không sử dụng đường tránh thì sẽ không thu tiền, đồng thời mở gác chắn để xe anh Nghĩa đi tiếp.
 
Chạy sau xe anh Nghĩa, tài xế Trần Chính Trường (lái xe biển số tỉnh Quảng Bình) trình bày không đi đường tránh cũng được miễn phí. Anh Trường cho biết, anh đi qua trạm thu phí này thường xuyên và gần đây không phải đóng tiền bởi anh không đi đường tránh.
 
Trước đó, trong năm 2017, nhiều lái xe đã chặn đường tại trạm phí này để phản đối về sự bất hợp lý về vị trí của trạm, khiến giao thông bị ách tắc cục bộ. Theo phản ánh của giới tài xế, nguyên nhân phản ứng là do mức phí đường bộ qua trạm thu phí do Công ty TNHH Tập đoàn Trường Thịnh thu cao, bức xúc nhất là việc không sử dụng đường tránh vẫn phải nộp phí vì Trạm thu phí đóng trên QL 1A, xe cộ bắt buộc phải đi qua.
 
UBND tỉnh Quảng Bình cũng đã có công văn gửi Bộ GTVT về việc đề nghị giảm mức phí đối với phương tiện cá nhân qua các trạm thu phí BOT Quốc lộ 1 trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.
 
Theo đó, công văn do Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài ký nêu rõ, kể từ khi có các trạm thu phí, nhân dân đã có nhiều ý kiến phản ánh sự bất hợp lý về vị trí đặt trạm thu phí, nhất là trạm thu phí Quán Hàu, do vị trí đặt trạm ngay trước cầu Quán Hàu, nơi tập trung các ngã đường trong khu vực để qua cầu, trong đó có các tuyến dẫn vào trung tâm hành chính huyện Quảng Ninh và trung tâm thành phố Đồng Hới như QL 1 cũ, Quốc lộ 9B, Đường tỉnh 564B..., nên thực tế phương tiện của nhân dân địa phương đi lại hàng ngày không sử dụng các đoạn tuyến thuộc 2 dự án BOT nhưng phải mua vé qua trạm với mức phí cao, đã gây bức xúc trong nhân dân.
 
Ngay trong ngày đầu năm, trên nhiều diễn đàn của giới tài xế, các clip "qua trạm thu phí được miễn phí" đã được chia sẽ rộng rãi với hàng trăm ngàn lượt xem. Nhiều tài xế cho biết, họ sẽ trình bày rõ ràng khi qua trạm phí để không bị mất tiền oan.
La (Lao Động)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.