Đó là Kết luận thanh tra số 755 về việc chấp hành chính sách, pháp luật trong quản lý thuế và quản lý đầu tư xây dựng tại quận này.
Ngày 17-11, Thanh tra TP Đà Nẵng cho biết đã tiến hành công bố Kết luận thanh tra số 755 về việc chấp hành chính sách, pháp luật trong quản lý thuế và quản lý đầu tư xây dựng tại UBND quận Thanh Khê.
 
Theo đó, đoàn thanh tra đã làm việc tại đơn vị từ ngày 12-7-2016 đến ngày 9-9-2016. Kết quả thanh tra nhận thấy UBND quận Thanh Khê chấp hành tương đối tốt các quy định về quản lý thuế và quản lý đầu tư xây dựng theo quy định.
 
Tuy nhiên, vẫn còn một số thiếu sót. Về công tác quản lý thuế chưa phối hợp chặt chẽ để đối chiếu số liệu giữa các phòng chuyên môn dẫn đến khi lập báo cáo quyết toán ngân sách nhà nước hằng năm dẫn đến có sự sai lệch về số thu và việc quản lý thu thuế hộ kinh doanh mới chưa đầy đủ và kịp thời.
 
Nhiều công trình tại khu vực hồ Xuân Hòa A (quận Thanh Khê) xây dựng trái phép. Ảnh: LÊ PHI
 
“Chưa kiểm tra rà soát để phát hiện ra việc sai sót trong kê khai thuế và việc chấp hành chế độ lập, cung cấp hóa đơn bán lẻ của các doanh nghiệp; tỉ lệ nợ đọng thuế công thương nghiệp-ngoài quốc doanh còn cao, chưa đạt mức phấn đấu thu nợ quy định của Bộ Tài chính” - kết luận nêu.
 
Về công tác quản lý đầu tư xây dựng. Theo kết luận của Thanh tra TP Đà Nẵng, việc lập, thẩm tra, thẩm định, phê duyệt thiết kế, dự toán thiếu sót trong công tác đánh giá hồ sơ dự thầu, hồ sơ và lập, lưu trữ hồ sơ hoàn thành và các thiếu sót trong công tác quản lý chất lượng công trình chưa đúng quy định.
 
Trước kết luận này, UBND quận Thanh Khê cam kết sẽ chấp hành, rút kinh nghiệm và chấn chỉnh những thiếu sót đã nêu trong công tác quản lý thuế và quản lý đầu tư xây dựng tại UBND quận Thanh Khê theo đúng quy định.
 
Được biết hiện các đơn vị có liên quan của TP Đà Nẵng cũng đang làm rõ việc xây dựng trái phép và vượt thẩm quyền tại khu vực hồ Xuân Hòa A (quận Thanh Khê).
 
Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Lê Đình Cường (Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng) cho hay đang thành lập đoàn giám sát về trách nhiệm người đứng đầu trong đó có quận Thanh Khê. “Đối với vụ việc để xây dựng vượt thẩm quyền, trái phép tại hồ Xuân Hòa A thì sẽ nghe quận báo cáo cụ thể để sau đó có ý kiến xử lý” - ông Cường nói.
Lê Phi (Pháp luật TP)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Movenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn Tecco Vina Garden Đất nền tiến lộc garden
Dự án Picity