Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đã yêu cầu Ban thường vụ Thành ủy TP Buôn Ma Thuột kiểm điểm vì để chính quyền buông lỏng quản lý trật tự đô thị.

Biệt thự mọc trên đất nông nghiệp tại dự án của Cty Nam Sơn, phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột

Ngày 13/1, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk vừa chỉ đạo Ban thường vụ Thành ủy TP Buôn Ma Thuột kiểm điểm trách nhiệm của từng cá nhân, tổ chức vì chính quyền, cơ quan chức năng nơi đây đã để xảy ra tình trạng xây dựng trái phép tại nhiều dự án.

“Trên cơ sở bản kiểm điểm này, Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk mới xác định được trách nhiệm của từng cá nhân, tập thể”, 1 đại diện Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk khẳng định.

Dự án gắn mác nhà ở xã hội đường Y Ơn, phường Tân Thành xây dựng trái phép 26 căn nhà để bán

Báo Tiền Phong đã có nhiều bài viết về các dự án xây dựng trái phép gây nhức nhối dư luận. Cụ thể, dự án nhà ở thương mại của Cty TNHH Xây dựng Nam Sơn triển khai rầm rộ, các biệt thự mọc trên diện tích 8,6 ha đất nông nghiệp tại tổ dân phố 7, phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột. Việc không chuyển đổi đất, Nhà nước thất thu khoản tiền thuế lớn.

Cty Phú Xuân tự ý xẻ đất dự án xây dựng nhà trái phép

Dự án gắn mác nhà ở xã hội ở đường Y Ơn, phường Tân Thành dù chưa được giao đất, nhưng chủ đầu tư đã xây dựng 26 căn nhà trái phép để bán. Đáng nói, những căn nhà bề thế này có giá trị cao, người thu nhập thấp khó tiếp cận được.

Công ty TNHH xây dựng Phú Xuân tự ý “xẻ” hơn 3.000 m2 đất “vàng” thuộc dự án làm trung tâm thương mại Phú Xuân (đường Phan Chu Trinh) xây dựng nhà ở trái phép….

Không riêng Tiền Phong, các cơ quan báo chí khác cũng đã lên tiếng, nhưng sự phản hồi của chính quyền cơ sở và cơ quan chức năng rất mờ nhạt, thậm chí có biểu hiện trốn tránh trách nhiệm.

Nhóm PV Tây Nguyên (Tiền Phong)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.