UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (BR-VT) vừa có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đề nghị sớm phê duyệt quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Côn Đảo để sớm triển khai đầu tư nâng cấp sân bay này.

Động thái này được thể hiện sau khi thông báo của Bộ GTVT cho thấy đơn vị tư vấn đã hoàn thiện hồ sơ để Cục Hàng không trình Bộ GTVT xem xét phê duyệt Quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Côn Đảo trong tháng 10-2020. Đồng thời, Bộ GTVT sẽ chỉ đạo các cơ quan liên quan triển khai xây dựng cảng hàng không Côn Đảo theo quy hoạch được duyệt.

Tuy nhiên đến nay, đã sắp hết tháng 11-2020 nhưng quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Côn Đảo vẫn chưa có.

Theo văn bản gửi Bộ GTVT, tỉnh BR-VT cho biết theo điều chỉnh quy hoạch phát triển giao thông vận tải hàng không giai đoạn 2020, định hướng năm 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt thì Cảng hàng không Côn Đảo đạt cấp 4C, vai trò là sân bay dùng chung dân dụng và quân sự có công suất thiết kế 2 triệu hành khách/năm, diện tích đất dự kiến 141ha, chi phí đầu tư khoảng 2.300 tỉ đồng.

Quá nóng ruột, BR-VT đề nghị Bộ GTVT duyệt quy hoạch sân bay Côn Đảo - Ảnh 1.

Sân bay Côn Đảo hiện chỉ đón được những máy bay nhỏ

Việc nâng cấp sân bay Côn Đảo đã được UBND tỉnh BR-VT kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo Bộ GTVT và các bộ, ngành liên quan, sớm phê duyệt quy hoạch chi tiết và triển khai đầu tư dự án nâng cấp nhằm đáp ứng yêu cầu hạ tầng kỹ thuật phục vụ phát triển kinh tế-xã hội của huyện Côn Đảo.

Trên cơ sở đó, UBND tỉnh BR-VT kiến nghị Bộ GTVT, Cục Hàng không sớm phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Côn Đảo theo chỉ đạo của các cơ quan có liên quan triển khai xây dựng theo quy hoạch được duyệt, nhằm phục vụ phát triển kinh tế, xã hội và an ninh quốc phòng của địa phương.

Ngày 4-11 vừa qua, trong phiên thảo luận tại hội trường Quốc hội, đại biểu Nguyễn Thị Yến – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy BR-VT cũng đã kiến nghị Quốc hội, Chính phủ nâng cấp cảng hàng không này.

Ngọc Giang (Sài Gòn Giải Phóng)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.