Quý I, QCG bán 50% dự án Lê Thánh Tôn nhưng khách hàng không đủ tiền mua chỉ thực hiện mua 39%, 11% không giao dịch tương đương hơn 7 tỷ đồng.

Sáng ngày 28/04/2011, Đại hội cổ đông thường niên năm 2011 của CTCP Quốc Cường Gia Lai (MCK: QCG) đã tiến hành thành công.

Mở đầu cuộc thảo luận Bà Nguyễn Thị Như Loan – chủ tịch HĐQT chia sẻ: Trong thời buổi hiện nay, HĐQT rất lo lắng trong việc đầu tư kinh doanh, các hoạt động về nguồn vốn của QCG rất hạn hẹp. QCG phải hết sức thận trọng trong việc đầu tư vào dự án.

Hai dự án Quốc Cường 6B và Giai Việt chưa được ghi nhận trong năm 2010, nếu cố gắng cuối năm 2011 QCG sẽ giao được dự án 6B cho khách hàng.  Trong trường hợp chậm, thì năm 2012, QCG sẽ hạch toán được 2 dự án này khi đã bàn giao nhà. QCG không ghi nhận từng phần theo tiến độ mà chỉ ghi nhận khi đã giao nhà.

Đối với dự án Phước Kiểng, các dự án xung quanh có hạ tầng kết nối đã hoàn chỉnh, QCG đang xây dựng kết cấu nối hạ tầng sau đó tiến hành bán, hoặc để cuối năm QCG công bố bán một phần gối đầu vốn để dùng nguồn lực đầu tư dự án khác, tránh tình trạng lãi vay phát sinh. Bởi theo bà Loan “nếu bán rồi, khi thị trường tốt lên, dù có cầm tiền cũng không mua lại được”.

Quý I không đạt kế hoạch

Kết quả kinh doanh quý I không đạt kế hoạch năm 2011, bởi QCG chậm tiến độ trong việc giao nhà 2 chung cư Trần Xuân Soạn và The Mansion. Lý do không giao kịp là do Tết Nguyên Đán. Hiện khu nhà Trần Xuân Soạn đã được QCG giao nhà ngày 15/04, còn The Mansion dự kiến sẽ giao nhà ngày 15/05. Như vậy, doanh thu của công ty sẽ rơi vào quý II.

Ngoài ra, việc không hoàn thành kế hoạch quý I là do QCG bán 50% dự án Lê Thánh Tôn nhưng khách hàng không đủ tiền mua chỉ thực hiện mua 39%, 11% không giao dịch tương đương 7 tỷ đồng. Tuy nhiên, theo bà Loan kết quả kinh doanh quý II sẽ tăng so với kế hoạch.

Chỉ tiêu tài chính năm 2011 như sau

Chỉ tiêu

Năm 2011

Năm 2010

% tăng/giảm so 2010

Doanh thu

631 tỷ đồng

717 tỷ đồng

-12%

Lợi nhuận trước thuế

300 tỷ đồng

358,6 tỷ đồng

-16,4%


Cơ cấu doanh thu 2011 như sau: 531 tỷ đồng từ bất động sản, 100 tỷ đồng từ thương mại và gỗ, hoạt động tài chính 169 tỷ đồng.

Kế hoạch doanh thu lợi nhuận của QCG xây dựng dựa trên nền tảng hiện có của QCG. Năm 2011, lợi nhuận của QCG sẽ đến từ dự án Chung cư Trần Xuân Soạn, The Mansion, dự án đất nền Trung Nghĩa- Đà Nẵng và 39% dự án Lê Thánh Tôn, một số dự án đất nền phường 7 quận 8 và một phần không nhỏ là dự án 13E bán cho 2 đối tác. Bà Loan cho biết: tất cả các nguồn trên dự kiến sẽ đưa về lợi nhuận 300 tỷ đồng trước thuế. 

Sáp nhập công ty địa ốc Sài Gòn Xanh vào Quốc Cường Gia Lai. Hiện tại QCG đang sở hữu 85% công ty Địa ốc Sài Gòn Xanh, cho nên QCG chỉ cần phát hành thêm 1 lượng cổ phiếu để hoán đổi tỷ lệ % còn lại. Dự kiến QCG cần phát hành thêm số cổ phần tương đương 30 tỷ đồng mệnh giá để hoán đổi cho các cổ đông Địa ốc Sài Gòn Xanh. Với 30 tỷ đồng mệnh giá, số cổ phần mới khi sáp nhập vào QCG sẽ làm QCG pha loãng 2,4%. Việc sáp nhập sẽ làm tăng giá trị của QCG. Đại hội đồng cổ đông ủy quyền của HĐQT thực hiện việc sáp nhập.

Phát hành trái phiếu

Về tiến độ phát hành 800 tỷ đồng trái phiếu đến hết quý I/2011 công ty đã phát hành được 195 tỷ đồng. Còn lại 605 tỷ đồng sẽ phát hành tiếp trong thời gian tới để đảm bảo vốn cho các dự án. Bà Loan cũng khẳng định, trong tình hình hiện nay, QCG sẽ không tăng tỷ lệ nợ vay, các dự án chủ yếu tài trợ bằng vốn chủ sở hữu và vốn trái phiếu phải thanh toán lãi trong trường hợp trái phiếu không chuyển đổi.

QCG thực hiện cổ tức 2010 tỷ lệ 10%/mệnh giá trong đó 5% cổ tức bằng cổ phiếu, 5% bằng tiền. Năm 2011, kế hoạch cổ tức dự kiến như năm 2010.

Cafeland.vn - Theo Cafef
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn