Đây là Dự án 100% vốn nước ngoài, quy mô đầu tư hơn 350 ha tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.

Sau hơn 9 tháng tạm dừng thi công do sai phạm trong thực hiện các thủ tục đầu tư, đến nay, Dự án khu du lịch liên hợp cao cấp New City đầu tư tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên chưa thể khởi động lại mà phải chờ ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Đây là Dự án 100% vốn nước ngoài, quy mô đầu tư hơn 350 ha tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Hiện phần đất đang triển khai hơn 120 ha nhưng chưa hoàn chỉnh các thủ tục pháp lý. Dự án này từng gây xôn xao dư luận do liên quan đến thủ tục cấp đất, chưa được Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường.

Dự án New City Việt Nam san lấp, thi công khi chưa hoàn tất các thủ tục cần thiết. Ảnh: Hồng Ánh/Người lao động

Trong diện tích hơn 120 ha rừng dự án đang triển khai có gần 90 ha rừng phòng hộ, 26 ha đất quy hoạch rừng sản xuất chưa được điều chỉnh trong quy hoạch bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Phú Yên giai đoạn 2011-2020.

Dự án này cũng chưa được Thủ tướng Chính phủ cho phép chuyển mục đích sử dụng đất. Tuy vậy, từ tháng 5/2015, tỉnh Phú Yên cho phép chủ đầu tư san lấp 5 ha để lấy mặt bằng làm lễ động thổ dự án. Sau đó, nhà đầu tư tiếp tục khai thác rừng phi lao, với diện tích rừng bị chặt lên đến gần 40 ha.

Ông Lê Tấn Hổ, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Phú Yên cho biết: "Dự án New City đang xin ý kiến của Thủ tướng Chính phủ. Khi nào mà có ý kiến kết luận của Thủ tướng Chính phủ thì sẽ triển khai thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Hiện nay, do quá trình thực hiện, nhà đầu tư thực hiện nhiều thủ tục chưa ổn nên cũng động viên nhà đầu tư cố gắng chờ. Chưa có cơ chế".

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao Thanh tra Chính phủ kiểm tra, làm rõ sai phạm liên quan đến việc cấp đất triển khai Dự án New City.

Hoài Nam -Thái Bình (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.